สอบถามเรื่องเงินอุดหนุนเด็ก

ขอสอบถามหน่อยค่ะพ่อมีสิทธิประกันสังคมได้รับเงินอุดหนุนบุตรเดือนละ800 ถ้าแม่จะไปยื่นเงินอุดหนุนบุตรเดือนละ600ที่เทศบาลอีกได้ไหมค่ะตอนนี้น้องได้1ขวบ1เดือนยังไม่ไปทำเลยค่ะบางคนบอกได้สิทธ์แค่คนเดียวค่ะ

3 ตอบกลับ

เราได้นะคะ หลักๆเขาจะถามรายได้รวมในครอบครัว เราก็แจ้งว่าไม่มีรายได้อะไรเลี้ยงลูกอย่างเดียว อาศัยเงินพ่อที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสบ้างเงินตายายช่วย เพราะเงินตัวเองเป็นเซลไม่ทำงานก็ไม่ได้เงิน และต้องมีลายเซนค์รับรองว่าอยู่พื้นที่นั้น2คน แต่ไปช้าจังค่ะเสียดายเขาจ่ายให้ทุกเดือน

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้พ่อมีประกันทำทั้งเบิกค่าคลอด15,000 อุดหนุนอีก800 ส่วนแม่ไม่มีสิทธิ์ประกันได้ทำแค่อุดหนุน600ค่ะ

ขอบคุณค่ะ