ขอสอบคุณแม่ๆหน่อยค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะตั้งครรภ์ได้14สัปดาห์ แล้วติดโควิด19 คนท้องสมมารถกินยาฟ้าทะลายโจรได้ไหมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขอสอบคุณแม่ๆหน่อยค่ะ
37 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้อง36 วีค ก็ติดโควิดค่ะ คุณหมอไม่ให้ทานค่ะ กินยาพาราที่หมอให้มา กับวิตตามินชีค่ะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ มีแค่อาการไอเล็กน้อย

2y ago

ตัวนี้เราสามารถทานได้ไหมค่ะท้องได้

บ้านนี้ติดโควิดตอน 33 สัปดาห์ หมอให้ยาฟาวิมาแม่ไม่กล้าทานค่ะ ทานแต่ยาละลายลดเสมหะและแก้แพ้ อาศัยทานน้ำอุ่นบ่อยๆ และทานยาลดไข้ธรรมดา

ห้ามกินค่ะยิ่งท้องอ่อนอาจมีอันตรายต่อเด็กมากๆให้กินยาแค่ตามอาการพอค่ะถ้าไอก็กินยาแก้ไอปวดหัวกินยาแก้ปวดประมานนี้

คนท้องห้ามทานค่ะ ให้แม่ทานพารา กับยาแก้เเพ้ เท่านั้นนะคะ และสเปรย์พ่นลำคอ เพื่อลดอาการไอ ทางนี้ติดตอน36สัปดา

กินไม่ได้นะอันตาราย ไม่ได้แจ้งหมอหรือเปล่าว่าตั้งครรภ์เค้าเลยให้มา ถ้าแจ้งหมอ หมอจะไม่ให้ยาพวกนี้มาแน่นอน

เราก้อติดยุตอนนี้34วีคหมอให้ยาฟาวิพาราเวียร์คะหมอบอกกินได้อายุครรภ์เยอะถ้าต่ำกว่า12วีคห้ามกินคะ

ไม่ควรทานนะคะ หากมีไข้ ทานยาพาราลดไข้ได้ค่ะ ช่วงนี้พักผ่อน ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ หายไวๆนะคะคุณแม่

แสดงว่ารพ.จ่ายมาให้แม่เหรอคะ แต่หน้าซองก็เขียนอยู่ว่าห้ามคนท้องกิน ลองโทร.ถามรพ.ดูไหมคะ

2y ago

เราก็ติดจ้า22w นอนแอดมิท กินฟาวิ2วัน เข้ายากระตุ้นปอดน้อง ยาฆ่าเชื้อ แต่ไม่ได้กินฟ้าทะลายโจรเลย

เราก่เป็นได้ 2 วันวันนี้ ถ้าไข้กินพารา 500g+เวลาไอกินยาอมมะแว้ง+จิบน้ำขิงผสมน้ำมะนาวคะ

เคยติดเหมือนกันค่ะทานปกติ คุณหมอไม่ได้ห้ามอะไรเลยให้ยามาปกติเหมือนคนทั่วไป