ฉีดยากันบาททะยัก

ขอสอบถามหน่อยค่ะคือเราฉีดยากันบาดทะยักไปเมื่อวานก่อนปวดแขนมาสองวันแล้วค่ะเป็นปกติไหมค่ะ

80 ตอบกลับ

ฉีดเสร็จ กินยาเเก้ปวดดักไว้เลยคะ ฉีดเหมือนกันค่ะ 2 เข็ม ข้างหนึ่งบาดทะยัก อีกข้าง ไข้หวัดใหญ่ โดนข้างละเข็มเเต่ไม่ปวด ไม่เป็นรัย พยาบาลเเจ้งว่าจะปวดให้กินยาดักไว้ 😁😁

ของเราก็ฉีดมาเมื่อวาน แต่เราไม่ค่อยปวดนะ แต่ถ้าคุณแม่ปวด มานยาพาราได้ค่ะ หรือมีอาการแสบร้อนบริเวณที่ฉีด ประคบเย็นได้นะค่ะ

บ้านนี้รอบแรกปวดเป็นเดือนเลยค่ะนอนตะแคงก็ไม่ได้ปวด​ รอบสองเอาน้ำแข็งประคบสามวันก็หายปวดค่ะ

ปกติจ๊า ประคบร้อนได้นะจ๊ะคุณแม่ ถ้ามีก้อนปูดนูนไม่มีหนอง ก้อนจะค่อยๆยุบตัวลงจ๊า

ปกติค่ะ แม่เอาขี้ผึ้งทาดูนะค่ะ คลายปวดได้เยอะเลยค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีทาขี้ผึ้งค่ะ

ปวดยุสัปดาห์นึงค่ะแม่เข็มแรก เข็มสองฉีดเมื่อวานเริ่มยกแขนไม่ขึ้นล่ะค่ะ

ปกติค่ะ ถ้าแวดก็เอาน้ำแข็งประคบนะคะ ไม่งั้นก็ทานยาพาราแก้ปวดค่ะ

ยกแขนข้างที่ฉีดยกค้างไว้หรือยกขึ้น-ลงบ่อยๆค่ะ ช่วยได้

ปกติค่ะเข็มแรกจะปวดนานหน่อยค่ะ เข็ม2จะปวดแค่1-2วันค่ะ

ปกติจ้า แม่บ้านนี้ปวดเกือบๆ2อาทิตย์ ตอนฉีดเข็มแรก