ผื่นคันหลังคลอด

ขอสอบถามหน่อยค่ะ แม่ๆเคยเป็นผื่นแบบนี้หลังคลอดมั้ย เราคันตามรอยแตกยิ่งเกายิ่งขึ้นตุ่ม ตอนนี้ไปเกาที่ที่ไม่มีรอยแตกก็ขึ้นตุ่มด้วย กลายเป็นคันทั้งตัวแล้ว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผื่นคันหลังคลอด
1 ตอบกลับ

เราเคยเป็นแต่ไม่มากที่แขน.ยิ่งเกายิ่งมันยิ่งคันยิ่งเพิ่ม.เป็นตอนกลางคืนระหว่างลุกมาให้นมลูก..กะว่าเช้าจะรีบไปหาหมอ..ระหว่างรอก็หาข้อมูลจากกลูเกิ้ลได้ข้อมูลประมาณว่าฮอร์โมนลดลงอย่างรวดเร็วแล้วจะหายเอง...แล้วก็หลับไป..ตื่นเช้ามาก็หายจริงๆด้วย..เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยไม่มีรอยเการอยแดงอะไรทั้งนั้น..แปลกมาก..เป็นเองหายเองไม่ได้หาหมอ