สงสัยกำหนดคลอด

ขอสอบถามหน่อยค่ะ เราเป็นคนปจดมาไม่ปกติ ก่อนตั้งครรภ์ วันที่10กันยา ปจดมานิดเดียว พอมาใกล้สิ้นเดือนกันยามาอีก2วันสีน้ำตาลนิดเดียว มาอีกที16ตุลาถึง18ตุลานิดเดียวเหมือนกัน ตอนเราไปฝากไม่เเน่ใจปจดเลยบอกหมอไปว่าหมด10กันยา เเต่พอซาวเด็กตัวเล็กซาวขข่าวๆได้กำหนด1สิงหาคม พอมาซาววันนี้ได้25-07-66 ต้องเอากำหนดอันไหนคะ พอดีลืมถามหมอหมอก็รีบตรวจคนไข้อื่นเหมือนกันค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สงสัยกำหนดคลอด
2 ตอบกลับ

ถ้าไม่ทราบปจดที่แน่นอนให้ยึดที่หมอซาวน์ได้จากขนาดเด็กค่ะ มันจะซาวน์เทียบๆไปทุกเดือนค่ะ วันจะเลื่อนๆบวกบ้างลบบ้างจากวันที่กำหนดไว้ตอนแรก ในกรณีนี้ก็ 25/7/66 ค่ะ

หมอจะดูจากขนาดนตัวน้องค่า ก็น่าจะกรกฎาแหละค่า

1y ago

ค่ะ หมอนัดรอบหน้าเเม่จะถามดู กล้าๆกลัวๆยังไงไม่รู้🤣