น้องไม่ถ่าย

ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดูลูกได้3เดือน21วันแล้ว ไม่ถ่ายมา4วันแล้ว ย่าทวดแก่ป้อนซีรีแล็ค ประมาณ2-3ค่ำ วันที่ป้อนน้องก็ถ่ายปกติ แต่พอไม่ป้อน ให้กินนมอย่างเดียว น้องก็ไม่ถ่าย ทำไงดีค่ะถึงจะถ่าย แต่ลูกไม่ร้อง ไม่งอแงนะคะ ล่าเริง ปกติ กินนมได้ แต่กินไม่ค่อยเยอะเหมือนแต่ก่อน นมแม่ล้วน

1 ตอบกลับ

เราว่าอาจจะเพราะอาหารเสริทที่คุณย่าทวดป้อนน้องแน่เลย ลำไส้น้องยังอ่อนมาก ยังไงคุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูไหมคะ ท้องเด็กหากมีอาหารค้างในลำไส้นานๆไม่น่าจะดีเท่าไหร่เลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวแม่จะลองพาน้องไปคลินิกพรุ่งนี้เช้าค่ะ