ลูกดูโทรทัศน์ เสี่ยงเป็นออทิสติกเทียมมั้ย

ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีที่บ้านจะเปิดโทรทัศน์ให้ลูกไว้ แต่ลูกก็ไม่ได้ดูตลอดนะคะ ลูกจะเล่นของเล่นอย่างอื่นแล้วก็ฟังเสียง จะหันไปดูบ้างแต่ไม่ตลอด จะเสี่ยงเป็นออทิสติกเทียมมั้ยคะ เห็นช่วงนี้เด็กเป็นเยอะมาก#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ควรงดจอทุกชนิดก่อน2ขวบนะคะ 2-5ขวบดูจอร่วมกับผู้ปกครองได้ไม่เกินวันละ1ชม.อาจจะเป็นสื่อการเรียนรู้ต่างๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เด็กแต่ละคนมีความเสี่ยงต่างกัน ไม่เปิดเลยจะดีกว่าค่ะแม่