#ทีม พ.ค66 #ลูกชาย ขอสอบถามหน่อยคะ

ขอสอบถามหน่อยคะมีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ เด็กสะอึกอยุ่ในท้องวันละ2-3รอบ ปกติไหมคะ ตอนนี้28Wคะ #ขอบคุณคะ

10 ตอบกลับ

น้องสะอึกถือว่าดีนะคะ เขากำลังฝึกใช้ปลอดค่ะ เกิดการสำลักน้ำคล่ำในครรภ์ ถ้าน้องไม่สะอึกหรือสะอึกน้อยอันนี้น่าเป็นห่วงค่ะแม่

1y ago

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆนะคะ😊🙏

ของเราสะอึกหลายรอบอยู่นะ แต่อิแม่คือไม่สบายตัวเท่าไรเวลาลูกสะอึก 😂

เคยถามหมออยู่ค่ะ หมอบอกว่าร่างกายเด็กปกติที่จะมีการสะอึก

ของเราน้องก็สะอึก2-3รอบ หมอบอกลูกกำลังฝึกหายใจค่ะ

ปกติค่ะแม่ น้องกำลังฝึกหายใจในน้ำคร่ำค่ะ

ช่วงเข้า 30week ของเราสะอึกบ่อยค่ะ วันละครั้งได้

เป็นสัญญาณที่ดีค่ะ แปลว่า ปอดน้องเริ่มทำงาน

เป็นเรื่องปกติค่ะแม่ไม่ต้องตกใจค่ะ

บ้านนี้เริ่มเป็นตอนช่วงตั้งแต่27wคะ

ปกติค่ะ บ้านนี้น้องสะอึกวันละ5-6รอบเลย