ผ่าคลอด เดือนกันยายน

ขอสอบถามหน่อยคะ กำหนดผ่าคลอด27กันยายน ถ้าเราไม่ปวดท้องก่อน เค้าก็จะผ่าให้27ใช่ไหมคะ หรือให้เราท้องต่อไปยัน40วิคคะ

6 ตอบกลับ

กรณีคุณหมอนัดผ่าคลอด ไม่จำเป็นต้องรอให้มีอาการปวดท้องก่อนค่ะ ปกติผ่าคลอดจะอยู่ที่38w+ ค่ะ

ปวดท้องก่อนวันผ่าก็สามารถผ่าได้ค่ะและคุณแม่ยังเปลี่ยนในได้อีกว่าจะผ่าหรือคลอดเอง😊

ส่วนมากผ่าน่าจะได่ย้ายวันนะคะเเม่บางคนไม่ถึงกำหนดคลอดก็ได้ย้ายวันย้ายเดือนก็มีค่ะ

ถ้าผ่าหมอนัด 38+ค่ะ ที่บ้านนัด 38+4 หมอไม่เเนะนำให้อยู่ถึง 40 เพราะความเสี่ยงหลายอย่างค่ะ

ส่วนใหญ่ถ้าผ่าจะเริ่มผ่าได้ตั้งแต่38+ค่ะไม่ค่อยรอถึง40เพราะเจ็บก่อนแน่นอน

นัดผ่า ไม่ต้องรอปวดค่ะ ผ่าได้เลย