กินเก่งแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยเป็นเพราะอะไร

ขอสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้14Wตัวเองกินเก่งมากกินเยอะมากแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยก่อนท้องกินนิดเดียวน้ำหนักก็ขึ้นแล้วแต่ตอนนี้กินเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ขึ้นเลยอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรน้ำหนักถึงไม่ขึ้นแล้วอันตรายต่อลูกในครรภ์มั้ยคะ ปล.ตัวแม่ท้องไม่มีอาการแพ้ท้อง

1 ตอบกลับ

ช่วงแรกๆอาจจะยังไม่ค่อยขึ้นนะคะ อย่าเพิ่งไปตกใจคะ ถ้าหมออัลตราซาวด์ดูแล้ว นน น้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องห่วงคะ เพราะนน ลงไปทุกลูก แล้วเดี๋ยว นน แม่จะค่อยๆขึ้นตามมาเองคะ บ้านนี้ นนแม่ก็ขึ้นตอน4เดือนนะคะ ยิ่งช่วงสองเดือนสุดท้าย นน แม่ขึ้นไวมากเลยแหละคะ