คำว่าก้ำกึ่ง

ขอสอบถามประสบการณ์แม่ที่เคยเจอแบบเราหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้14Wเลยไปฝากท้องที่คลินิกคุณหมอเจาะเลือดเฉพาะแม่ อีก3วันหมอให้เบอร์โทรถามผลเลือด ถึงวันเลยโทรถามผลเลือด เขาบอกว่าผลเลือดของแม่ก่ำกึงให้พ่อมาเจาะเลือดไม่เกินเสาร์อาทิตย์ที่จะถึงเมื่อวานเลยพาแฟนไปเจาะ เลยถามเจ้าหน้าที่ที่อยู่ข้างหน้าคำว่าก้ำกึ่งนี้หมายถึงเลือดแม่จางหรือเป็นพาหะธาลัสซีเมียค่ะหรือเกิดอะไรขึ่นกับเลือดของหนู พนักงานตอบว่าเม็ดเลือดของแม่อาจจะเล็กจึงไมสามารถสรุปได้ เราเลยบอกว่างั้นหนูขอผลเลือดของหนูหน่อยค่ะ พนักงานบอกว่าพี่ยังไม่ได้เห็นหรือดูใบผลเลือดของน้องเลย เราเลยถามต่อว่าแล้วหนูจะได้ผลเลือดของหนูวันไหนค่ะ พนักงานบอกมาฝากท้องเดือนหน้าก็ได้แล้ว หนูงงว่าเกิดอะไรขึ้นกับเลือดของหนู ต้องทำยังงัยต่อ ในใจคิดว่าอยากไปตรวจกับแฟนที่โรงพยาบาล ถ้าไปโรงบาลกี่วันรู้ผลเลือด นอนไม่หลับเลยค่ะ กังวล

2 ตอบกลับ

ฝากท้องโรงบาล หมอจะนัดหลังจากเราเจาะเลือดไป2อาทิตย์ค่ะเพื่อฟังผล เมื่อวานไปฟังผลเลือดมาคุณพ่อเป็นภาหะทารัสซีเมีย รึที่เรียกทารัสซีเมียแฝง แต่แม่ปกติค่ะ หมอบอกไม่ต้องกังวลค่ะ ไปฝากที่โรงบาลพาสามีไปด้วยจะตรวจละเอียดมากค่ะ เรื่องตรวจเลือด

รพ.1อาทิตคะ