ประสบการณ์คลอดลูกคนแรก

ขอสอบถามประสบการณ์จากแม่ๆแต่ละท่านหน่อยค่า ท้องแรกคลอดตอนกี่วีค และคลอดวิธีไหนกันบ้างค้า (ของแม่บ้านนี้ท้องแรกค่ะไม่เคยคลอดลูกตื่นเต้นและกังวลมากๆค่ะ)😂 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดตอน39+5ค่ะเเม่คลอดธรรมชาติ บ้านนี้ตอนเเรกๆก็ตื่นเต้นกังวลเหมือนกันค่ะเเม่ท้องเเรกตอนเเรกว่าจะผ่าเเต่พ่ออยากให้คลอดเอง ตอนเเรกก็ไม่ได้ทำใจก่อนเลยค่ะอยู่ๆน้องก้อยากออกมาเหมือนเลือกวันเกิด ตอนคลอดน้องไม่เจ็บค่ะเเม่เเต่ตอนนอนรอคลอดนี้สุดๆเเล้วค่ะเเล้วยิ่งโดนเร่งคือทรมารมากๆค่ะกว่าปากมดลุกตะเปิดครบ10เซนคือทรมารสุดๆพอคลอดดล้วรุ้สึกโล่งเลยค่ะ ยังไงก้เป้นกำลังใจให้เเม่นะคะสู้ๆ