น้ำนมแห้ง ไหลแค่นิดเดียวค่ะ

ขอสอบถามนะคะ มีคุณแม่ท่านไหนที่ตัวเล็กดูดนมแค่ข้างเดียวจนอีกข้างไม่ไหลบ้างคะ มีแค่ซึมๆนิดเดียว คุณแม่แก้ปัญหากันยังไงหรอคะ ลูกคนแรกค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

ให้ลูกดูด2ข้างค่ะ เราก็เป็นคนตัวเล็กค่ะ ต้องฝึกนะคะ ให้เขาดูดได้ทั้ง2ข้าง นมจะได้เท่ากันและน้ำนมเยอะขึ้นด้วยค่ะแม่ ส่วนตัวเราลูกเข้าเต้า80% อีก20%ปั้มให้กินใส่ขวดค่ะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆเราเสริมนมถั่วเหลืองด้วยค่ะ มีน้ำนมสต้อกได้ประมาณนึงแล้วค่ะ

น้องไม่ดูดเราก็ใช้ที่ปั้มนมค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ