กังวลมากครับท้องแรก ลูกสาวคนแรก ตรวจคัดกรองเจอโครโมโซมผิดปกติ 45XO เสี่ยงเทอร์เนอร์ซินโดม

ขอสอบถามทุกๆท่านที่เคยมีประสบการ์ณ ตรวจคัดกรอง ผลออกมา เป็น XO คือโครโมโซมเพศหายไป 1 ตัวจาก 46 แท่งเป็น 45 แท่ง ซึ่งเสี่ยงเป็นโรคเทอร์เนอร์ซินโดม ซึ่งจะมีแค่เพศหญิงที่จะเสี่ยง(ใช่แล้วผมได้ลูกสาว) แล้วไปพบคุณหมอ หมอบอกว่าต้องรออีก 1 เดือนเพื่อเจาะน้ำคร่ำให้อายุครรภ์ครบ 18 วีคก่อน แต่เมื่อ 14 วีค ได้อัลตร้าซาวด์แบบละเอียด น้องปกติ แต่หลังคอคุณหมอบอกแค่ว่าย่นๆอาจจะเป็นเพราะท่าทางของน้องเพราะเห็นยังไม่ชัด ต้องมาอัลตร้าซาวด์ใหม่ในตอน 18 วีค เพื่อหาความผิดปกติของน้องอีกรอบ เคยมีท่านไหนเป็นผลลวงบ้างไหมครับ ตอนตรวจคัดกรอง ทุกวันนี้เครียดมากๆ กังวลใจมากๆ หมอบอกแค่ว่า 50/50 ที่ว่าจะเป็นหรือไม่เป็น แต่ค่า PPV ของ XO มัน 23.53% ซึ่งผมไม่รู้เลยว่าเสี่ยงมากหรือน้อยเพียงใด หมอแค่บอกว่า 50/50 ครับ ยังไงผมรบกวนพี่ๆทุกๆท่านดูให้หน่อยนะครับ ว่าใครเคยมีประสบการ์ณแบบนี้บ้างครับ 🥺🥺

กังวลมากครับท้องแรก ลูกสาวคนแรก ตรวจคัดกรองเจอโครโมโซมผิดปกติ 45XO เสี่ยงเทอร์เนอร์ซินโดม
2 ตอบกลับ

ของเรา nift คู่ 22 เสี่ยงสูงค่ะ ตอน 12 วีค และเจาะน่ำคร่ำตอน 17 วีค ผลเพิ่งออก ปกติดีค่ะ ช่วงนี้พยายามทำใจสบายๆ ก่อนนะคะ คุณแม่เครียด เดี๋ยวจะมีผลกับน้องค่ะ ขอให้ผลออกมาปกตินะคะ

7mo ago

ขอบคุณมากๆนะครับ ตอนนี้ค่อยชื้นใจหน่อยครับ ที่อ่านมาหลายๆโพสต์ไม่ว่าจะพันทิพหรือในนี้ ส่วนมากบอกเจาะน้ำคร่ำแล้วผลปกติเยอะมาก เพราะตรวจนิฟเป็นแค่คัดกรองเฉยๆ ผลบวกลวงเยอะก็มี แต่ก็ภาวนาลุ้นให้ผลตรวจน้ำคร่ำออกมาปกติครับ

ขอให้ผลออกมาปกตินะค่ะเราเสี่ยงสูงได้เจาะน้ำคร่ำที่แรกก็กังวลเหมือนกันค่ะผลเจาะน้ำคร่ำออกมาปกติเราดีใจที่สุดเลยค่ะ

7mo ago

ขอบคุณมากๆนะครับ ตอนนี้ค่อยชื้นใจหน่อยครับ ที่อ่านมาหลายๆโพสต์ไม่ว่าจะพันทิพหรือในนี้ ส่วนมากบอกเจาะน้ำคร่ำแล้วผลปกติเยอะมาก เพราะตรวจนิฟเป็นแค่คัดกรองเฉยๆ ผลบวกลวงเยอะก็มี แต่ก็ภาวนาลุ้นให้ผลตรวจน้ำคร่ำออกมาปกติครับ