#ท้องแรก ขอสอบถามค่ะแม่ๆ

ขอสอบถามค่ะแม่ๆ ปกติแม่ๆนับลูกดิ้น ตอนอายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์30w+4d ไปตามนัดคุณหมอ หมอยังไม่พูดถึงการให้นับลูกดิ้นเลย แต่เห็นในสมุดฝากครรภ์เขียนบอกให้เริ่มนับตอนอายุครรภ์32week เราเริ่มเขียนจดบันทึกนับลูกดิ้นเองเลยได้ไหมค่ะ

7 ตอบกลับ

นับตั้งแต่28วีค บันทึกใส่โทรศัพท์ไว้ก็ได้ค่ะพอ32วีคค่อยบันทึกใส่สมุดฝากครรภ์ เพราะว่าเราไปฝากโรงพยาบาลรัฐคุณหมอให้เริ่มนับตั้งแต่27เลยค่ะ แต่ก็บันทึกใส่ไว้ในโทรศัพท์

บ้านนี้ฝาก รพ เอกชน หมอให้นับตั้งแต่ 25วีคค่ะ ไม่มีสมุดฝากครรภ์ หมอให้บันทึกลงแอปในมือถือ

บ้านนี้รอนับ32wตามสมุด แต่หมอบอกเขาเปลี่ยนแล้วให้เริ่มนับตั้งแต่28wได้เลย

บ้านนี้หมอไห้นับตั้งแต่28w แล้วค่ะแม่

บ้านนี่หมอเค้าให้นับตั้งแต่27wแล้วคะ

บ้านนี้หมอให้นับตั้งแต่ 26 วีคค่ะ

บ้านนี้ก็30+4ยังเลยค่ะ