29 สัปดาห์ 6 วัน

ขอสอบถามค่ะแม่วันนี้ไปเจาะเลือดมาค่ะแล้วหมอแจ้งว่าเราติดเชื้อซิฟิลิสค่ะ แบบนี้อันตรายต่อลูกมากมั้ยค่ะ มีคำแนะนำมั้ยค่ะ ตอนนี้กังวลไปหมดเลยค่ะ แต่ว่าน้องก็ดิ้นดีนะค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

7 ตอบกลับ

ซิฟิลิสในสตรีตั้งครรภ์เป็นอันตรายต่อการตั้งครรภ์มาก เนื่องจากเชื้อสามารถผ่านรก ไปยังทารก สามารถติดต่อไปยังทารกได้ทุกระยะของการตั้งครรภ์ แต่ความรุนแรงของโรคจะขึ้นกับปริมาณเชื้อในกระแสเลือดและระยะของการตั้งครรภ์ที่ติดเชื้อ

อันตรายมากค่ะ เจาะครั้งแรกหรอจ้าทำไมพึ่งเจอ เดี๋ยวหมอจะให้ฉีดยานะคะ ของเราเคยเป็นตอนท้องแรก นอนให้ยา 2 อาทิตย์ ค่ะ ตอนนี้ท้อง2แล้วค่ะ ค่าเชื้อ = 0 ค่ะ สู้ๆนะคะ รีบรักษาจ้า

เราตรวจเจอตอนท้องอ่อน ฉีดยาอะไรครบแล้ว ตรวจค่าเลือดก็ลดลงแล้ว ยังงงติดจากไหน ทำไมคุณแม่พึ่งตรวจเจอคะ หมอเราว่าบางที่ซัพเพ้าไม่ค่อยใส่ใจคนไข้

อันตรายมากนะคะแม่ น้องอาจพิการได้ บ้านนี้ก็เป็นแต่ฉีดยาครบ3เข็มแล้ว รอเจาะเลือด ยังไงก้สู้ๆนะคะ🤍

อันตรายค่ะบ้านนี้พึ่งรักษาไปฉีดยาครบแลวรอแต่เจาะเลือดดูค่าของซิฟิลิสจะลดมั้ย

หมอได้บอกอะไรไหมคะ

8mo ago

หมอบอกให้กลับไปเจาะเลือดอีกรอบค่ะ

อันตรายมากๆค่ะ