อยากทราบน้ำหนักลูก

ขอสอบถามค่ะ เราจะสามารถรู้น้ำหนักลูกในครรภ์ได้ตอนกี่สัปดาห์คะ ตอนนี้ได้ 29 w แล้วค่ะ ยังไม่รู้เพศ และน้ำหนักเลย 5555 😭😢🤣#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

เราไปทุกรอบหมอก็ไม่บอกน้ำหนักค่ะ ล่าสุดไปมาก็เลยถาม ไปตรวจตอน 22w หมอบอกว่าประมาณ400กรัมค่ะ รอบหน้าไปแม่ลองถามหมอนะคะ บางทีลูกตัวยังเล็กมาก หมอก็จะบอกแค่ว่าโตตามเกณฑ์มั้ยแค่นั้นค่ะ ถ้าเราอยากรู้ถามเลยค่ะแม่ 😊 ปล.บ้านนี้ฝากเอกชนนะคะ ถ้ารัฐบาลไม่แน่ใจว่าเค้าจะบอกหรือเปล่า

3y ago

ขอบคุณค่ะ ฝากรัฐบาล ไม่ชี้ไม่แจงอะไรเลย555

ไปรอบหน้าก็ถามหมอก็ได้ค่ะ เขาคงไม่ว่าหรอกเราแค่อยากรู้ เราฝากที่คลินิคเพราะไม่สะดวกไปรพ.หมอก็ซาวด์ทุกรอบแกก็จะบอกถ้าเห็นว่าน้องเพศอะไร นน.เท่าไหร่ ยาวกี่เซน

รู้ได้ทุกครั้งที่คุณหมออัลตราซาวด์ให้ค่ะ ปกติจะทราบน้ำหนักลูกทุกเดือนค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ พึ่งอัลตราซาวด์แค่รอบเดียวตอน4-5 เดือน หมอก้ไม่แจงไม่บอกอะไรเลย 🤣🤣

ทุกครั้งที่ไปซาวด์ค่ะ คุณหมอจะบอก และ ในใบซาวด์ก้จะมีบอกด้วยค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ พึ่งอัลตราซาวด์แค่รอบเดียวตอน 4-5 เดือน หมอก้ไม่แจงไม่บอกอะไรเลย 🤣🤣

จริงๆ ตอนซาวด์หมอจะบอกน้ำหนักน้องคร่าวๆ นะคะ

3y ago

แม่ถามหมอไปเลย บ้านนี้ถามเลย ถ้าอยากรู้ เพราะเราเสียเงินซาวด์แล้วนะคะ

รู้ได้ทุกครั้งที่ซาวด์ค่ะแม่😊

ไปซาวคลีนิคเลยแม่

3y ago

ไปเลยแม่จะได้รู้รายละเอียดของน้อง