เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ 36 สัปดาห์

ขอสอบถามค่ะ ตอนนี้มีภาวะเสี่ยงเบาหวาน แพทย์ให้เครื่องเจาะมาเจาะเลือดเองทุกวัน โดยคุมอาหาร ค่าน้ำตาลที่พยาบาลแจ้ง ปกติจะอยู่ที่ 80-120 ต้องไม่เกิน120 ถ้าน้อยกว่า 80 พยาบาลแจ้งว่าขาดน้ำตาล -เจาะแล้วคุมได้ค่อนข้างดี ไม่กล้ากินของหวานเลยค่ะ ส่วนค่าน้ำตาล 2 วันล่าสุด อยู่ที่ 57 และ 67 ซึ่งไม่ถึง 80 **อยากสอบถามว่า น้ำตาลต่ำแบบนี้มีผลอะไรกับลูกมั้ยคะ** #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

2 ตอบกลับ

ใกล้คลอดแล้วค่ะ หากมีอาการผิดปกติรีบพบแพทย์ น่าจะไม่มีอาการใดกับลูกนะคะ หากตอนคลอดเด็กน้ำหนักตัวมากเกินไปรพ.จะเจาะตรวจน้องค่ะ ส่วนน้ำตาลต่ำน่าจะไม่เป็นอะไรมากแต่ยังไงก็ปรึกษาแพทย์ดีที่สุดค่ะ +ระวังเป็นลมนะคะ ส่วนใหญ่เบาหวานพอคลอดอาการจะหายไปค่ะ สู้ๆ

3y ago

ขอบคุณจ้า

ของเรา หมอให้เจาะแบบก่อนทานอาหาร หลังทาน 1 ชม และหลังทาน 2 ชม ค่ะ จะมีระดับน้ำตาลมาให้ดู เช่น ก่อนทานห้ามเกิน 90 หลังทาน 1 ชม ห้ามเกิน 140 และหลังทาน 2 ชม ห้ามเกิน 120mg ค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ ล่าสุดไปพบหมอ หมอแจ้งว่า น้ำตาลลดไม่เป็นไรไม่มีผลอะไรกับเด็ก หมอบอกว่าขาดน้ำตาลดีกว่าน้ำตาลสูงค่ะ **น้ำต้มใบเตยช่วยลดน้ำตาลได้ดี สูตรนี้หนูลองแล้วจ้าไม่เคยเกินเลย**