ลูกมีเสมหะ

ขอสอบถามค่ะ ลูกมีเสมหะหายใจครืดคราดและมีอาการไอร่วมด้วยต้องพาไปหาหมออย่างเดียวใช่มั้ยคะ? น้อง 1 เดือน 5 วันค่ะ

1 ตอบกลับ

สวัสดีครับผม ลูกชายผมมีเหมือนกันครับ จะชอบเป็นเวลากลางคืน เพราะตอนนอนเปิดแอร์ครับ วิธีการช่วยคือการ ดูดเอาเสมหะออกครับผม ใช้ลูกยางสีแดงมีตามร้านขายยาทั่วไป บีบลูกยางแล้วแหย่เข้าในกระพุ้งแก้มลึกลงไปหน่อยแต่ไม่ต้องถึงคอนะครับ แล้วคลายลูกยาง ลูกยางจะดูดเปาเสมหะออก ทำทั้งกระพุ้งซ้ายและขวาครับผม ทำจนกว่าจะไม่มีเสมหะครับผม...😊