ปวดท้องในข้อตั้งครรภ์ 9 w

ขอสอบถามคุณแม่หน่อยค่ะว่าปวดท้องในขณะตั้งครรภ์ 9 w อาการเจ็บปวดท้องตลอดตั้งแต่ช่วงเย็นจนค่ำ ไม่มีแนวโน้มจะหายเลย อาการแบบนี้ถือว่าปกติมั้ยค่ะ บางคนบอกว่าอาจปวดมดลูกขยายตัวแต่ที่สังเกตุมันไม่ได้ปวดที่มดลูกช่วงล่างอะไรค่ะ แต่ปวดในท้องเลย ตั้งใจจะไปหาหมอแต่เพื่อความชัวร์ของตัวเองและความอยากรู้ประสบการณ์ของแม่ๆ ใครเคยเป็นบ้างค่ะ ขอบคุณนะคะ 🙏แนะนำได้นะคะ # เป็นคุณแม่มือใหม่อาจจะไม่ได้รู้เรื่องมากค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ 8 วีค ปวดเหมือนกันค่ะ ปวดมากกก ปวดสุดๆ ไม่มีเลือด ไม่มีอะไรอย่างอื่น ไปหาหมอ แล้วหมอ อันตราซาว เขาก็ฉีดยากันแท้งให้เลยค่ะ และให้ยามาทานด้วย ตอนนี้หายแล้ว

1y ago

ใช่ค่ะเป็นเหมือนกันเลย ฉีดยากันแท้งเหมือนกันค่ะ

มีอาการอื่นร่วมไหมคะ มีตกขาว มูกปน ฉี่แสบขัดกระปิดกระปอยไหม ถ้าอาการหนัก ไม่ดีขึ้นเลย แนะนำหาหมอเพื่อหาสาเหตุดีกว่าคะ

1y ago

ไปหาหมอแล้วค่ะคุณหมอบอกว่า เนื่องจากทำงานและเดินมากไปช่วงท้องอ่อน ปวดฉี่บ่อย เลยทำให้ปัสสาวะแสบขัดนิดนึงค่ะ ขอบคุณนะคะที่ให้คำปรึกษา 🙏