ลูกท้องเสีย,ถ่ายเหลวมากก

ขอสอบถามคุณแม่หน่อยค่ะ พอดี ลูกถ่ายเหลว ค่ะ ถ่ายมา2-3 วันแล้ว มีอาการดูแลเบื้องต้นไหมค่ะ อยากจะพาไปหาหมอยุค่ะแต่ไม่รถ จะเช่าให้เค้าไปส่ง ก็ไม่มีเงินค่ะ บ้านไกลจาก ในเมืองมาก ค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ให้น้องทานนมอะไรค่ะถ้าให้ทานนมแม่เราก็แค่หยุดกินอาหารรสจัดนะคะพยายามกินจืดๆเอาไว้ก่อนหรือแม่ให้น้องทานนมผงคะ1.น้องอาจจะแพ้นมวัวคะ2.น้องอาจจะไม่แพ้นมวัวแต่น้องอาจจะไม่ถูกกับนมยี่ห้อที่แม่กำลังให้น้องทานอยู่ตอนนี้ต้องลองเปลี่ยนนมดูคะแต่ถ้าท้องเสียเกิน3วันอย่านิ่งนอนใจต้องพาน้องไปหาหมอนะคะอาจจะทำให้น้องขาดน้ำและช็อคก็เป็นได้เพราะอาการท้องเสียจะขาดน้ำเยอะกว่าปกติคะ