คุณหมอบอกเจอถุงตั้งครรภ์ 2 ถุง แต่ไม่เตอตัวเด็ก

ขอสอบถามคุณแม่ท่านอื่นๆหน่อยค่ะ พอดีเราไปอัลตราซาวด์แล้วคุณหมอบอกว่า เจอถุงตั้งครรภ์ 2 ถุง แต่ไม่พบตัวเด็ก เลยนัดติดตามผลอีก 2 อาทิตย์ ค่อยกลับมาอัลตราซาวด์ใหม่ อยากทราบว่าคุณแม่ท่านอื่นๆมีใครเป็นแบบนี้บ้างไหมค่ะ ล่ะเราจะเสี่ยงเป็นท้องลมไหมค่ะ คุณหมอแจ้งว่าจากที่นับดูตอนนี้อายุครรภ์ก็ 9 สัปดาห์ 2 วันแล้วค่ะ

คุณหมอบอกเจอถุงตั้งครรภ์ 2 ถุง แต่ไม่เตอตัวเด็ก
6 ตอบกลับ

ซาวด์ทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่ ถ้าทางหน้าท้อง ถ้าตัวอ่อนยังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้า

5y ago

ยินดีจ้า

ตอนนี้เป็นไงบ้างคะเเม่ ตอนนี้กำลังเจอแบบนี้อยากได้คำปรึกษาค่ะ

ถุงตั้งครรภ์แฝด คุณแม่อาจต้องอดใจรอหน่อยนะคะ

อดใจรอหน่อยนะคะ ขอให้สมหวังค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ จะอดทนรอเจอลูกน้อยจ้า 🥰🙇‍♀️

กระทู้นี้น่าสนใจมากค่ะ

อดใจรออีกนิดนะคะคุณแม่