ลูก

ขอสอบถามคุณแม่ที่ไห้นมลูกหน่อยค้า ถ้าเราไห้นมลูกจากเต้าเอง เป็นไปได้ไหมค่ะที่ปะจำเดือนจะขาดเป็นเดือน

13 ตอบกลับ

อันนี้เราก็ไม่รู้นะ แต่บ้านนี้ มาตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะมาเยอะด้วย ทั้งเข้าเต้าทั้งปั๊มค่ะ คุมกำเนิดแบบฉีดค่ะ

ประจำเดือนไม่มาจนกว่านมแม่จะหมดนะคะ บ้านนี้น้อง7เดือนแล้วคะ ปจด.ยังไม่มาคะ

พี่ที่คลอดก่อนเราเต้าด้วยปั้มด้วยเวลาไปทำงาน 6เดือนแล้ว ปจดยังไม่มาเลยจ้ะ

ได้ค่ะ ฮอร์โมนผลิตน้ำนมจะกดฮอร์โมนเพศไว้ ทำให้ไม่มีประจำเดือนได้ต่ะ

ส่วนใหญ่แม่ๆที่ให้นม ประจำเดือนจะมาหลังจากคลอด 6-7เดือนเลยค่ะ

บ้านนี้น้องจะ6เดือนแล้วยังไม่มาเลยค่ะ น้องกินนมแม่

บ้านนี้นมแม่ล้วนไม่เสริม เมนมาตอน1เดือนกว่าๆค่ะ

ปกติถ้ายังให้นมลูกอยู่ประจำเดือนจะยังไม่มา

ให้นมลูก ปจด.มาตอน1เดือน2วันค่ะ

เป็นไปได้ค่ะ