คลอดวิธีไหนดีกว่ากันคะ

ขอสอบถามคุณแม่ที่เคยคลอดทั้ง 2 วิธีค่ะ คลอดเอง vs ผ่าคลอด อันไหนเจ็บมากกว่า เจ็บแผลนานกว่าคะ

181 ตอบกลับ

ส่วนตัวมี2คน เลือกคลอดเอง2คนค่ะ เพราะไม่อยากมีแผลบนหน้าท้อง หลังคลอดก็เดินได้สบายเหมือนปกติ อีกอย่างไปเห็นพี่สาวผ่าคลอดมา กว่าแผลจะหาย กินอะไรก็ต้องระวัง นิดๆหน่อยๆก็ได้ไปเย็บใหม่ โดนฉี่ลูกหน่อยก็คันแผล แผลปริ แผลอับ ลำบากตั้งแต่อยู่โรงบาล ตื่นมาบ่นเจ็บคอ เพราะหมอสอดท่อช่วยหายใจ สาเหตุที่ผ่าเพราะนำ้เดินแต่ปากมดลูกไม่เปิด ท้องแห้งแล้วหมอจึงต้องผ่า ส่วนเพื่อนอีกคนก็เคยผ่า อาการคล้ายๆกัน แต่เพื่อนบล็อคหลังผลข้างเคียงนานไปยกของหนักไม่ได้ สาเหตุที่เพื่อนบอกว่าผ่าคลอดคือ ไม่อยากให้จิมิหลวม

3y ago

เช่นกันค่ะ เลือกคลอดเอง ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์คนที่ 2 เห็นพี่สาวผ่าคลอด ทุกวันนี้ยังปวดหลังค่ะ