ลูบท้องบ่อยยยยยยย

ขอสอนถามหน่อยนะคะ พอดีจะเข้าเดือนที่9แล้วเราติดนิสัยลูบท้องมาก มันเป็นการกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนดมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

เราก็ชอบลูบท้องค่ะ ลูบท้องทีไรลูกดิ้นตามตลอด ก็เป็นความสุขเล็กๆของแม่อะเนอะ แต่เราลูบท้องแล้วไม่เป็นไรนะคะ แต่ด้วยความที่มดลูกเป็นอวัยวะที่เซนซิทีฟต่อแรงกระตุ้นค่ะ ลูกถีบก็ท้องแข็ง มีกิจกรรมกับสามีแรงๆก็ท้องแข็ง บิดขี้เกียจก็ท้องแข็ง ดังนั้นในบางคน การลูบท้อง ก็เป็น1ในการกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวได้ค่ะ

1y ago

เราท้อง3แล้วค่ะ ตั้งแต่ท้องแรกเรามีกิจกรรมกับสามียันคลอดเลยค่ะ ก็ไม่มีปัญหาอะไร หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ

ลูบเล่นกับน้องได้ปกติค่ะ แต่คุณหมอเขาจะไม่แนะนำให้ลูบบ่อยจนเกินไป เพราะอายุครรภ์ไตรมาส3ท้องจะแข็งง่ายมากทำให้ไปกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวถี่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ติดลูบท้องเหมือนกันเลยค่ะ ชอบจับท้อง ยิ่งเวลาลูกดิ้นจะชอบไปคลำไปลูบ แต่บางทีก็เหมือนมดลูกบีบรัดค่ะ เลยทำให้ท้องนูนเป็นก้อน

ถ้าคุณแม่มีอาการท้องแข็งไม่แนะนำให้ลูบท้องค่ะ จะทำให้กระตุ้นคลอดก่อนกำหนดได้ แต่ถ้าท้องไม่แข็งก็ลูบได้ปกติค่ะ

ลูบท้องบ่อยๆดีนะคะแม่

ไม่เกี่ยวเลยค่า