ทารก

ขอวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์หน่อยค่ะ26+4weekหมอบอกน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ตามเกณฑ์875กรัมแต่ลูกเรา835กรัมขอวิธีเพิ่มน้ำหนักหน่อยค่ะแม่ๆ??✌️

9 ตอบกลับ

ส่วนตัวนะคะ ทานประมาณนี้ ไข่เป็ดวันละ 2-3 ฟอง นมจืดเมจิวันละ 1-2 แก้ว เนื้อสัตว์โปรตีนสูงพวก หมูเนื้อแดง ไก่ หรือปลา ส่วนใหญ่ ใน 1 มื้อจะมีเนื้อสัตว์เยอะๆ+ไข่ต้ม+ผัก (ข้าวแค่ 1 ทัำพีบางๆ)​ ระหว่างมื้อดื่มนม ไม่่เน้นของหวาน นน.แม่ขึ้นรวม 4.5 kg แต่นน.ลูกแรก​คลอด 37w+6 = 3.425 kg. ค่ะ

5y ago

ปล. ตอนท้องแก่ทานไข่เป็ด 90% ค่ะ ทานไข่ไก่น้อยมาก เพราะว่าเลี้ยงเป็ดที่บ้าน เลยคิดว่ามีส่วนทำให้ลูกนน.ดี เพราะไข่เป็ดให้โปรตีนสูงกว่าไข่ไก่ค่ะ

นมช็อกโกแลต​กับไข่วันสองลูก​และ​ ถั่วอัลมอนด์กับเม็ดคาเดเมี่ย

ตามที่แม่ๆท่านอื่นแนะนำเลยค่ะ บ้านนี้ขอเสริม อโวคาโดวันละลูกค่ะ

เน้นโปรตีนค่ะ ปลา เนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำหว้า

ไข่วันละฟอง นมวันละแก้ว ผลไม้คะ

ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้าค่ะ

เนื้อ นม ไข่ ผักต้ม โปรตีนจร้า

ไข่นมกล้วยค่ะ

เน้นโปรตีนจ้า