วิธีเพิ่มน้ำนม

ขอวิธีเพิ่มน้ำนมหน่อยค่ะ นี่ปั๊มทีก็ได้แค่ครั้งละ2-3ออน กลัวลูกไม่พอกินไม่อยากให้น้องกินนมผสมค่ะใครรู้วิธีช่วยบอกหน่อย

12 ตอบกลับ

ให้น้องเข้าเต้าตามเวลา กินเสร็จแล้วให้แม่ปั๊มนมออกให้หมดค่ะ การให้น้องเข้าเต้า สมองจะสั่งการให้ผลิตน้ำนมออกมาให้เพียงพอ ส่วนการปั๊มหลังการเข้าเต้า จะกระตุ้นให้น้ำนมมามากกว่าเดิมค่ะ เหมือนหลอกสมองว่านมไม่พอ ต้องผลิตเพิ่ม การปั๊มอย่างเดียวไปกระตุ้นสมองไม่ได้ค่ะ

ขยันปั้มค่ะ อย่าให้ตกรอบน้ำนมจะเพิ่มขึ้นเองเรื่อยๆ บ้านนี้น้องได้17วัน ปั้มได้รอบละ3-4ออน์ เหลือสต็อดนิดหน่อย น้องกินเก่งค่ะ จากตอนแรกปั้มได้แค่1-2ออน เรากินน้ำขิงเช้าเย็นเลยค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ บ้านนี้ดื่มวันละ 10-12 แก้วค่ะ แล้วก็ปั๊มนมบ่อยค่ะ ปั๊มจนเกลี้ยงเต้า

ลองยาประสะน้ำนมดูค่ะ แล้วให้น้องเจ้าเต้ากระตุ้นบ่อยๆ

แนะนำเพจนี้เลยค่ะนมแม่แฮปปี้ เค้าแนะนำดีมากเลยค่ะ

ต้มขาหมูกินค่ะ ดีที่สุดเลย น้ำนมออกเยอะมากค่ะ

กินน้ำอุ่นให้มากๆ น้ำขิง อินทผลัม

น้ำขิง หัวปลี อินทาลัม

กินหัวปลีเยอะๆ นะคะ

ปั้มเข้าไปความพยายามอยู่ไหนความสำเร็จอยู่นั่น