ลูกเป็นหวัดคะ

ขอวิธีล้างจมูกลูกหน่อย​คะ​ มือใหม่คะไม่ค่อยกล้าล้าง​ กลัวลูกสำลัก??

9 ตอบกลับ

อุปกรณ์มี ไซริงค์ ขนาด 20 ml. จุกล้างจมูก น้ำเกลือ 1.ใช้ผ้าเช็ดตัวห่อตัวลูกไว้ค่ะกันลูกดิ้น 2. ดูดน้ำเกลือเต็มไซริงค์เลย ใส่จุกล้างจมูก 3. จับน้องอ้าปาก กดหน้าลงเล็กน้อย ขั้นตอนนี่สำคัญค่ะ ถ้าไม่อ้าปากแล้วกดหน้าเล็กน้อย น้องจะสำลักได้ค่ะ 4. ฉีดน้ำเกลือเข้าไปในจมูกข้างใดข้างหนึ่ง ฉีดไม่ค่อยไม่แรงเกินไป ฉีดซ้ำจนกว่าจะไม่มีเมือก ลองล้างจมูกตัวเองดูก่อนก็ได้ค่ะ จะได้กะแรงกับลูกถูก

คนรุ่นใหม่ หาข้อมูลในyoutubeเยอะแยะ มาถามอะไรในนี้ บอกว่ากลัว ก็ควรดูคลิป วิธีทำสิ

ลองไปปรึกษากับคุณหมอดูค่ะ ทางที่ดีคือให้คุณหมอสอนดีกว่า

ล้างหรือหยดน้ำเกลือลงจมูกคะ น้องกี่เดือนแล้ว

เปิดYouTubeเลยคะ เห็นภาพและเข้าใจแน่

บ้านนี้ใช้น้ำเกลือแบบสเปรย์ค่ะ

ยูทูปค่ะ ชัดเจนมีภาพประกอบ

น้อง6เดือนกว่าแล้วคะ

เปิดดูในยูทูปเลยค่ะ