ฉีดวัคซีน2เดือน

ขอวิธีรับมื้อหลังฉีดหน่อยค่ะกลัวน้องไม่สบายแม่ๆแนะนำได้นะคะต้องเตรียมตัวยังไงหลังฉีด#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ถ้าไม่อยากให้ไข้หรือโอกาสเป็นไข้น้อยให้ฉีดคลินิค แต่ถ้าไม่สะดวกต้องฉีดอนามัยหรือรพ. ให้เตรียมที่วัดอุณหภูมิเพื่อคอยเช็ค ผ้าผืนเล็ก5-6ผืนโดย 5ผืนแปะหน้าผาก ข้อพับแขน ขา อีกผืนคอยเช็ดทวนรูขุมขน ยาลดไข้(ปกติจะได้แจกหลังฉีดจากอนามัยหรือรพ.) ปกติจะไข้คืนนั้นหลังฉีด อีกวันก็หายแล้วค่ะ แต่ก็มีเด็กบางคนไม่ไข้เลยก็ได้ค่ะ

พึ่งฉีดมาวันนี้เลยค่ะกลับบ้านรีบอาบน้ำแม่เอาแผ่นเจลแปะที่ฉีดขาทั้ง2ข้างค่ะน้องไม่มีไข้เลยค่ะแต่งอแงนิดหน่อยช่วงกลางวันคงปวดขาพอ2ทุ่มก็อารมณ์ดีหัวเราะได้แล้วค่ะ

แนะนำแม่พาน้องไปฉีดคลินิกเลยค่ะ บ้านนี้พึ่งไปฉีดมาหมอจะแจ้งเลยว่าตัวนี้จะไม่ทำให้มีไข้ แม่ยอมเสียเงินเอาค่ะ ดีกว่าไปฉีด รพ แล้วไข้ เหมือนลูกคนโตค่ะแม่

6mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ขอทราบราคาได้ไหมคะประมาณเท่าไหร่หรือแล้วแต่คลินิก

เจลลดไข้ ยาลดไข้ ถ้าน้องตัวร้อนให้เช็ดตัวทวนรูขุมขน เช็ดจนไข้น้องจะลดค่ะ พยายามจะจับตรงน้องโดนฉีดนะคะ

ถ้าน้องมีไข้ แนะนำหมั่นเช็ดตัว เช็ดย้อนรูขุมขน

6mo ago

ขอบคุณค๊า