ให้เลิกกินนมขวด

ขอวิธีที่แม่ๆให้ลูกๆของเราเลิกขวดนมหน่อยค่ะ ตอนนี้ตัวเล็กได้ 1 ขวบ 3 เดือนแล้ว ยังเลิกขวดไม่ได้เลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้าค่ะสำหรับคนมาตอบคอมเม้นต์ค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เลิกได้ตอน1ขวบ7เดือนค่ะ ลองไม่ไห้ดูดขวด 2-3วันแรกก็ยากหน่อย ผ่านไป7วันน้องก็ไม่เอาขวดเลยค่ะ ไห้ดูดนมกล่องก็ไม่ดูด แต่ผ่านไป2สัปดาห์น้องก็ดูดนมกล่องค่ะ

หลอกล่อเอาค่ะ ลูกเราประมาณ2ขวบ บอกว่ารถขยะมาเก็บไปเขาก็เชื่อ อาจเพราะลูกไม่มีนิสัยดื้อรั้น เลยยอมฟัง เขาก็งอแงอยู่ เราก็ต้องใจแข็งด้วยนะ

ตอนนั้นเค้าต้องกินยาลดไข้แต่ไม่ยอมกิน แอบเอาใส่นม ตั้งแต่ครั้งนั้นไม่เคยกินนมจากขวดอีกต่อไปเทอญ

บ้านนี้2ขวบ3เดือนยังไม่ยอมเลิกขวดเหมือนกันค่ะ

บ้าานี้อยากให้เวิกเต้ามากๆค่ะ

สำคัญคือแม่ต้องใจแข็งค่ะ