ขอวิธีจัดการ

ขอวิธีจัดการกับเด็กงี่เง้า งอแงก่อนนอนหน่อยค่ะ เป็นทุกวันเลย กว่าจะนอนต้องงอแงก่อน ต้องกอด ตบก้นเบาๆ ก่อนนอนทุกวัน พอไม่ทำก้อร้องดัน ท้อแท้ค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกต้องการความรัก ความเอาใจใส่จากพ่อแม่ค่ะ เป็นธรรมดาที่เค้าจะเรียกร้องความสนใจ น้องอายุเท่าไหร่คะ พ่อแม่ออกไปทำงานข้างนอกใช่ไหมคะ ถ้าใช่ กลับมาคือต้องเป็นเวลาของเค้าค่ะ แม่ลองคุยกับพ่อจัดสรรเวลากันดูนะคะ

5y ago

แม่ลองคุยกับพ่อนะคะ จัดเวลาให้ลงตัว ใครจะเล่นกับลูก ใครทำงานบ้าน และสลับกันไป หรือเอาเค้ามาไว้ใกล้ๆ เวลาที่เราทำงานค่ะ ก่อนออกจากบ้านทุกวัน แม่คุยกับน้อง บอกน้องดีๆอย่าใช้วิธีหนีออกไปนะคะ เค้าจะเสียใจ บอกว่าจะกลับกี่โมง ชี้เวลาให้ดูเลยนะคะ ค่อยๆทำไปค่ะ พอเค้ามั่นใจแล้ว เค้าจะไม่งอแงแล้วค่ะ