วิธีบำรุงครรภ์

ขอวิธีบำรุงครรภ์1-3เดือนหน่อยคะ ท้องแรกบำรุงไม่เป็น จะทานอะไรก็กังวลไปหมด

27 ตอบกลับ

กินทุกอย่างที่เคยกินปกติเลยค่ะ แค่งดของดิบ น้ำอัดลมทุกชนิด กล้วยน้ำว้า นมหมี ไข่ เพิ่มน้ำหนักตัวเล็กได้ดีค่ะ

ไม่ต้องกังวลจนเกินไปค่ะ ทานอาหารปกติที่เราเคยทาน แต่พอท้องแล้วก็ต้องระวังเรื่องความสุข และ สะอาดของอาหารค่ะ

ไตรมาสแรกเลี่ยงของที่ควรเลี่ยงและกินยาบำรุงปกติ ส่วนอาหารที่เน้น ไม่ต้องบำรุงมากในไตรมาสแรกจะลงแม่

พยายามเลี่ยงของหวาน ของหมักดอง ของดิบค่ะ เผื่อเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

ทานปกติค่ะ​ งดแค่ของที่ไม่มีประโยชน์ ดื่มน้ำมากๆ​ ระวังน้ำหนักตัวเพิ่มเยอะ

โพลิกห้ามขาดค่ะ เพราะเด็กต้องการสร้างเซลล์ที่จำเป็น ไม่พิการ

4y ago

ทานได้เลยค่ะ..ยี่ห้อไหนก็ได้.แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ

ทานนมและผลไม้ งดของมักดองของดิบค่ะ ทานยาที่หมอจ่ายให้

คุณแม่ทางนี้รอลุ้นน้องค่ะ เดือนนี้ว่าปจด.จะมาไหมค่ะ

ไข่ กล้วยน้​ำ​ว้า​ เนื้อสัตว์​ปลา​ นมถั่วเหลือง​คะ

กินอโวคโด ด้วยนะค่ะ. มีประโยชน์ มากๆ