ขอระบายหน่อยค่ะ😢

ขอระบายหน่อยนะคะแม่ๆ พอดีเรามาอยู่บ้านแฟนเราท้อง ตอนนี้6เดือนจะ7เดือนแล้ว แต่ทางบ้านแฟนเขาไม่เคยซับพอร์ตอะไรเรากับลูกในท้องเลย ตอนนี้เราคิดจะทำห้องอยู่สำหรับลูกเราแล้วก็แฟน แต่ทางบ้านเขาก็มีปัญหา เขาไม่ไห้ทำ เหมือนว่าเขาจะไห้เราอยู่ตรงไห้ก็ต้องอยู่ เราน้อยใจมากๆเลย แต่ทำอะไรไม่ได้ เขาไม่ไห้เราทำห้อง แต่ตอนนี้เขาทำกำแพงเราคิดว่ากำแพงคงสำคัญกว่าลูกในท้องเรา😥😥 #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

เราอยู่บ้านสามีค่ะ แม่สามีไม่ค่อยชอบเราคิดว่างั้นนะค่ะ ไม่ค่อยสนใจกับข้าวเขาซื้อม่กินเอง เราต้องซื้อเองค่ะถ้าจะกินไม่เคยเผื่อไม่เคยซื้อฝาก ทั้งๆที่เราท้องก็ไม่มีเลยค่ะ บางครั้งที่ซื้อฝากคือซื้อแค่ให้ลูกเขาคือสามีเรา เพราะอย่างซื้อข้าวกล่องมาเผื่อ 1กล่องงี้ค่ะคงไม่ได้เผื่อเราหรอกค่ะ ตอนแรกเข้าบ้านเราก็เข้าหาคุยดีค่ะพออยู่ไปสักพักเราเริ่มรู้สึกว่าแม่สามีอิจฉาเวลาสามีซื้ออะไรให้ วันต่อมาเขาพูดลอยๆว่าอยากกินนั่นกินนี่ มีอยู่ครั้งนึงสามีลืมของที่แม่ฝากซื้อเขาโกรธพูดประชดแบบงั้นก็ไม่เอาละไม่ต้องซื้อมานะ แบบเนี้ยะค่ะ เราเลยเริ่มรู้สึกไม่ค่อยดี ตอนนี้คือต่างคนต่างอยู่ ไม่ทักก็ไม่ทักค่ะคือบางทีเราไปทักเหมือนเขาไม่ได้อยากคุยค่ะ ขนาดท้องยังไม่สนใจเลยค่ะ แต่บอกว่าลูกคลอดจะช่วยเลี้ยงเราเลี้ยงเองไม่เป็นหรอก คือก็ไม่เคยแต่แม่ก็ต้องเลี้ยงลูกเองไม่ใช่หรอค่ะ พูดเหมือนจะเอาลูกเราไปเลี้ยงเองค่ะ😂 แม่ๆอย่าคิดมากนะคะคิดซะว่าทำเพื่อลูกใครจะยังไงแล้วแต่เขาค่ะ ถ้ามีโอกาสไม่ไหวจริงๆเรื่องสำคัญก็คุยกับแฟนนะคะให้เขาเข้าใจไปคุยกับที่บ้านเขาอีกที

ต้องให้ลูกเขาคุยกับครอบครัวเองค่ะว่าอยากได้อยากทำแหละบอกเหตุผลเขาไปค่ะ เราเป็นสะใภ้ไม่สามารถพูดอะไรได้มากค่ะ