ความเครียดตอนท้อง

ขอระบายความเครียดหน่อยค่ะ รู้สึกว่าชีวิตตอนนี้ต้องอยู่กับความอดทน แบกรับปุญหาหลายอย่าง คือก่อนจะท้องลูกคนนี้ เราได้เลิกกะแฟนได้ประมาณ2อาทิตย์ เขาก็แอบมีคนใหม่แล้วพอรู้ว่าท้อง เราก็ขอหย่ากับเขาแต่เขาไม่ยอม และมาขอคืนดีอาจจะ้ป็นเพราะเราท้อง เราจึงใจอ่อนเพราะคิดว่าเขาน่าจะทำตัวดีขึ้น แต่แล้วๆเขาก็ยังทำตัวเหมือนเดิม บ้านเราจนไม่มีบ้านอยู่พ่อแม่ต้องเช่าหอยุ เราจึงมายุบ้านเขา พ่อแม่เขาตามใจเขามาก ไม่ให้ลูกทำงาน ให้เงินลูกใช้ตลอด (ถ้าเป็นผญ.คนอื่นคงคิดว่าสบาย มีคนให้เงินใช้)..แต่สำหรับเรา เราเพราะความจนมันสอนให้เรารุ้จักดิ้นรน เราทำงานมาตลอด จนถึงตอนนี้ท้องได้8เดือน ทะเลาะกันบ่อย เราร้องไห้บ่อย เครียดเรื่องเงินแถมยังมาเครียดเรื่องแฟนไม่เอาไหน ไม่ช่วยหา แถมยังไปติดสิ่งไม่ดีอีก เราอยากจะเลิกไปแต่เขาก้อไม่ยอม เราเป่นคนใจอ่อนง่าย ทะเลาะทีไรจับได้ทีไรว่าไปยุ่งกะสิ่งไม่ดี เคาพูดครอบครัวเขาก็ให้ท้ายเขาตลอดคือเราต้องเป็นฝ่ายสแตนบายเขา ของเตรียมคลอดเราก็หาเงินทะยอยซื้อไว้ให้ลูกเองไม่มีเงินเขาก็ไม่เคยดิ้นรนอะไรจนตอนนี้เราคิดว่าเราไม่ไหวเราเหนื่อยท้อแล้วเราควรทำยังไงดี เราคงโง่มาก

1 ตอบกลับ

เป็นหนู หนูไปตั้งนานเเล้วจ้า ไม่เคยช่วยอะไรเเถมยังมาทะเลาะอีก ขอบายเลยจ้าเเม่ บ้านนี้ไม่กลัวกับการเป็นคุณเเม่เลี้ยงเดี่ยว ถ้ามีเเล้วมันไม่ดีไม่มีความสุขก็ไม่เอาจ้า ดีกว่าลูกออกมาเเล้วมาเจอปัญหาเเย่ๆ มาเจอนิสัยเเย่ๆของพ่อเเบบนี้ ก็ไม่เอาจ้า ไม่มีพ่อ เราก็เลี้ยงลูกให้โตได้จ้า ขนาดมี เขายังไม่ช่วยอะไรเลย จะมีทำไมคะ สู้ๆค่ะ ตัดสินใจเอาเองจ้า ถ้าอยู่ด้วยกัน มันก็จะเป็นเเบบนี้ซ้ำๆเเหละจ้า จะทนเสียใจซ้ำๆได้นานเเค่ไหนคะ