คลอดธรรมชาติ

ขอฟังประสบการณ์แม่ๆแต่ละคนจากการคลอดธรรมชาติค่ะ อีก16วันถึงกำหนดแล้ว กลัวมากๆเลยค่ะ ? อยากทราบว่าเจ็บมากไหม ปวดทนได้รึป่าว จะได้เตรียมตัวเจ็บถูกค่ะ5555

17 ตอบกลับ

ถามว่าเจ็บมั้ย เจ็บมากกกค่ะ ของเราน้ำคล่ำแตก 6 โมง เริ่มมีอาการปวดเหมือนประจำเดือนเฉย ๆ ก็อาบน้ำแต่งตัวชิว ๆ แล้วไปโรงพยาบาล ถึงประมาณ 7 โมง กว่าจะซักประวัติ ตรวจปากมดลูก เปลี่ยนชุดเสร็จก็ 7:30 กว่า ๆ ค่ะ เราก็ยังปวดนิด ๆ เป็นพัก ๆ ยังเดินได้ นอนเล่นมือถือรอไป แล้วซักแป๊บเริ่มปวดมากและปวดถี่ขึ้นค่ะ ปวดจนทนไม่ไหว บอกแฟนว่าขอผ่าเลยได้มั้ย ปวดจนต้องขอยาแก้ปวดค่ะ พยาบาลมาตรวจปากมดลูกได้ 4 ซม. และใส่สายน้ำเกลือกับฉีดยาผ่านสายน้ำเกลือ พยาบาลบอกว่าแม่จะปวดน้อยลงและจะง่วง ๆ นะคะ แต่ แต่ แต่ ยาไม่มีผลอะไรกับเราเลยค่ะ เราเป็นคนที่ทานยาอะไรที่หมอบอกจะให้ง่วง เราไม่เคยง่วงเลย และตอนนี้ยิ่งปวดหนักขึ้นมากขึ้น ละก็มีลมเบ่งเลยค่ะ.!! บอกพยาบาล พยาบาลรีบมาตรวจปากมดลูกบอกเปิดครบ 10 ซม แล้ว พยาบาลก็สอนเบ่งและให้เบ่งค่ะ แต่ตอนนั้นเรายังเบ่งไม่เป็น พยาบาลก็เข็นเข้าห้องคลอด หมอมา เรามีแรงเบ่งนะคะ แต่อ่านไปและเพื่อนบอกว่าเหมือนเบ่งอึ เราก็เบ่งธรรมดา 3-4 ทีก็ไม่ออก (ปกติเราไม่เคยอึแล้วต้องเบ่งเลย ไม่เคยท้องผูก เลยนึกว่าเบ่งแค่นิด ๆ 555+) ทีนี้เราเลยลองเบ่งแบบสุดตัวค่ะ 2 ทีออกเลย พอหัวน้องหลุดออกมาจากช่องคลอดแม่จะรู้สึกว่าโล่งเลยค่ะ หายเจ็บหายปวดทุกอย่าง ละก็เบ่งอีกทีไม่มาก ตัวน้องก็หลุดออกมา ละก็เบ่งรกอีกรอบ เราไม่เจ็บเลย น้องคลอด 8:40 น. ค่ะ เราเจ็บท้องจริง ๆ แค่ 1 ชั่วโมงนิด ๆ อาจารย์หมอกับพยาบาลบอกว่าปากมดลูกเราเปิดเร็วมาก เค้ากะเวลาไว้ช่วงบ่าย ๆ ค่อนเย็น เพราะกำลังสอนนักศึกษาอยู่ อาจารย์หมอถึงกับต้องยกเลิกคลาสแล้วรีบมาเลยค่ะ ตอนออกจากห้องคลอดพยาบาลบอกว่า ท้องหน้าต้องมาเร็วกว่านี้ ไม่งั้นได้คลอดที่บ้านแน่ ๆ #ท้องแรกค่ะ