ท้อแท้ ไม่มีที่ปรึกษา

ขอพื้นที่ระบายหน่อยค่ะ เรื่องมีอยู่ว่าเรามีลูกน้อย น้องได้ 3 เดือน 15 วัน เรามาอยู่บ้านสามีสามีทำงานเราเลี้ยงลูกแต่ยังดีที่สามีเราดีมากให้เงินเราทุกบาททุก สตางค์เราจ่ายค่านํ้าค่าไฟของบ้านเราจ่ายค่ากับข้าวในบ้านทำให้ทุก คนในบ้านทานเงินก็หมดแล้วค่ะแต่ข้อเสีย เราไม่ได้ทำงาน..😔ข้าวของลูก เรา อยากซื้อของให้ลูก แต่ไม่มีเงินเราเลยเก็บเล็กผสมน้อยที่สามีให้ไว้ซื้อกับข้าว มันเหลือ 20 บาท 15 บาท เราก็สะสม ไว้ซื้อของใช้ให้ลูก ใน shopee เราเก็บโค้ดส่งฟรีไม่เสียค่าส่งเราสั่งของให้ลูกของต่อละชิ้น 42 บาท 19 บาท 15 บาท หรือว่า 9 บาทจะแพงหน่อยก็ 130 บาทโดยไม่เสียค่าส่ง เพื่อเราอยากให้ลูกมีของเล่นกับคนอื่นเขาบ้างหรือมีหมวกมีถุงมือมีถุงเท้า ก็เลยสะสมเงินเก็บ ซื้อทีละอย่าง ขนาดตอนท้องเราท้องโต ไม่มีชุดคลุมท้องใส่ เรายังไม่กล้าซื้อแม้แต่ชุดเดียว ใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ๆหรือว่ายืดให้มันยืดเอา เพื่อที่จะคุมท้องได้ ใส่เสื้อผ้าพวกนั้น จนมาถึงตอนคลอดน้อง ให้นมน้อง ชุดคลุมท้องชุดอยู่บ้านชุดทำความสะอาดบ้านชุดออกไปข้างนอกชุดออกไปทำธุระชุดเดียวกัน เราไม่เคยกล้าซื้อเสื้อผ้าเราเลยไม่ว่าจะเป็นชุด 50 บาทหรือ 100 เมื่อเช้าเราถามพี่เรื่องจะสั่งของในช้อปปี้ให้ลูก แล้วก็ได้ยินเสียงเสียงนึง พูดออกมา ว่า ของจะสั่งอะไรนักหนา งานก็ไม่ได้ทำ สั่งแต่ของ!! เป็นคำพูดของแม่ย่า เรานี่น้ำตาตกในเลยกลืนนํ้าตาลงคอ ถ้าเรามีเงินคงไม่กล้าพูดกับเราแบบนี้ ถึงเราอยู่บ้านเราไม่เคยพุ่งเฟือยพัดลมไม่กล้าเปิดไม่เคยกล้าดูทีวี พาลูกนอนข้างนอกอาศัยลมข้างนอกเอา กับข้าวเรากินผัก กินพริก เราเป็นแม่ลูกอ่อนก็จริง แต่ไม่เคยอยู่เฉยๆไม่เคยชอบอยู่เฉยๆตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วแม้ตอนท้องก็ทำทุกอย่างยกของ หนักทำงานทุกอย่างไม่เลือกงานทำงานบ้านตั้งแต่เช้าจนเย็นทำงานหนักจนคลอดก่อนกำหนด35+4ดีนะน้องแข็งแรงดีไม่เป็นไรเรา ทำกับข้าวให้ทุกคนตอนเช้าจนเย็นซักผ้าให้ทุกคนในบ้านบางครั้งมีผักออกยอดเราก็เก็บอาศัยตอนลูกหลับพอได้40บาท5บาท เราเหนื่อยและท้อมาก ร้องไห้เสียใจเจ็บใจอารมณ์มันสะสมอยู่ด้วยกันทั้งหมด มันจุกในอกแต่ก็ต้องทนเพราะเราไม่มีเงินไม่มีที่ไป😭😭

81 ตอบกลับ

กลับ เราไปอยู่กับพ่อแม่เราดีกว่าพ่อแม่เราก็ไม่ทิ้งเราหรอกคะสู้ๆเพระเราเคยเป็นมาก่อนคะแม่แฟนเรายังเอารอวเท้ามาตบที่หน้าเราและบอกว่าลูกเราไม่ใช่หลานเขาแต่แม่แฟนก็ขอตังเราใช้และเขาบอกอีกว่าเราไม่ใช่ลูกสะใภ้เขา

3y ago

ขอบคุณแม่มากๆนะคะ แม่ก็สู้ๆนะ🙏❤❤😭

สู้ๆนะคะไม่มีใครรู้หรอกว่าแม่ลูกอ่อนลำบากแค่ไหนเหนื่อยแค่ไหนอดทนเพื่อลูกนะคะลูกโตค่อยว่ากัน..ไม่มีใครสบายหรอกได้ชื่อว่าอาศัยเขาอยู่อ่ะเจอย่าดีก็ดีไปเจอย่าหมาๆก็ต้องกัดฟันเอารอลูกโตก่อนคะ

เขาพูดอาจไม่คิดอะไร แต่คนฟังเจ็บและฝังใจค่ะ ถ้าปล่อยวางได้ก็ปล่อยผ่าน ถ้าไม่ไหว ลองคุยกับแฟนค่ะ ถ้าแฟนโอเครเราแยกออกไปอยู่ดีกว่าค่ะ ลูกเลี้ยงเองไม่มีคนช่วยได้ค่ะ เหนื่อยหน่อยแต่สบายใจดีนะคะ✌❤

3y ago

ขอบคุณกำลังใจมากๆเลยนะคะ มีกำลังใจขึ้นมาเยอะมากๆเลยค่ะขอบคุณจริงๆค่ะ🙏😭❤❤

ไม่รู้จะบอกอย่างไร ได้แต่เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ ใครไม่ยืนอยู่จุดนี้ ไม่รู้หรอกว่าเป็นอย่างไร นี่คือเหตุผลที่ขอสันญากับตัวเองว่าจะไม่ทำให้เขยรึสะไภ้ต้องรู้สึกแย่ถ้าเค้ามาอยู่กับเรา

3y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะแม่ขอบคุณจริงๆค่ะ ได้อ่านเม้นก็มีกำลังใจขึ้นมาเยอะมากเลย🙏😭😭❤❤❤

เป็นเราหางานทำค่ะ ใช้เงินสามีอย่างเดียวไม่พอใช้ ลำบากใจ เจอบ้านดีไม่ว่าก็ไม่เปงรัย เราเลือกทำงาน หาเงินใช้เอง ใครจะว่าได้ มันเงินเรา ซื้อของเผื่อลูก สู้ๆนะคะ เซฟตัวเอง มีงานทำไว้ก่อนค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

เราก็มาอยู่บ้านสามีเหมือนกัน ไม่ได้ทำงานเลย ตอนนี้ท้องได้4เดือนแล้ว นั่ง นอน กิน ทั้งวัน อยู่กับแม่แฟน ป้า และลูกสาวป้า แต่ดีที่เรามีสามี และแม่สามีที่ดีค่ะ สู้ๆนะค่ะ

3y ago

ขอบคุณแม่มากๆเลยนะคะแม่ก็สู้ๆนะคะขอบคุณค่ะ🙏❤❤

สู้นะแม่ อดทนนะคะ แม่ประหยัดก็ดีแล้วคะ ต่อไปลูกจะเป็นแบบที่แม่เป็น เพียงแค่แม่คอยสอนเค้า อย่าให้ใครมาสอนแบบผิดๆ ลูกจะซึมซับและเรียนรู้ได้จากแม่นะคะ ^^

สู้ๆนะคะแม่ย่าบ้านนี้ก็ขี้บ่นจุกจิกจู้จี้มากๆเหมือนกันแต่เราไม่สนใจตอนนี้เรากลับมาอยู่บ้านเราค่ะไม่ได้ทำงานเพราะท้องตอนโดนจ้างออกพอดี✌🏼✌🏼✌🏼✌🏼นะคะ

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะแม่แม่ก็สู้ๆนะคะสู้ๆค่ะ🙏❤

เหมือนกันเลยค่ะแม่ แต่โชคดีที่อยู่บ้านตัวเอง ถ้าไปอยู่ในสถานการณ์แบบแม่ เราคงเครียดเหมือนกัน เพราะเค้าไปอยู่บ้านแฟนเราทำงานนะ เรายังอึดอัดเลย

3y ago

🙏❤

เราอยู่บ้านสามีเหมือนกินค่ะแม่สามีขี้บ่นมากๆแต่ดีหน่อยที่สามีเราดีกับเรามากเราไม่ใด้ทำงานเหมือนกันค่ะท้องใหญ่เลยไม่มีงานทำ สู้ๆนะคะ

3y ago

ขอบคุณกำลังใจนะคะขอบคุณจริงๆค่ะแม่ก็สู้ๆนะคะ