ลูกไม่ยอมดูดขวด

ขอปรึษาแม่ๆหน่อยค่ะพอดีน้อง6เดือนกว่าแล้วไม่ยอมดูดขวดเลยทำยังไงก็ไม่เอาร้องจนสั่นหมดแล้วก็ไม่ยอมดูดขวดติดเต้ามาก​ อยากจะหักดิบให้ลูกเลิกดูดเต้าทำยังไงดีค่ะ​ พอดีแม่ต้องไปทำงานแล้ว

1 ตอบกลับ

จะเลิกเต้า อันดับแรกแม่ต้องใจแข็งค่ะ ถ้าน้องหิวก็ให้กินขวดถ้าน้องไม่เอา ร้องไห้ อย่าเปิดเต้านะคะ สาเหตุหลักที่เลิกเต้าได้ยากเพราะสงสมรลูกใจไม่แข็ง เพราะถ้าน้องร้องแล้วเอาเข้าเต้าน้องก็จะร้องอยู่แบบนี้เพราะรู้ว่าร้องแล้วจะได้กินนมแม่ค่ะ ถ้าน้องร้องไม่หยุดลองพยายามปลอบดูก่อน แล้วเอาขวดนมให้ดูดเป็นระยะๆ หากน้องหิวมากๆ ทนไม่ไหวจริงๆ ก็จะยอมดูดเองค่ะ

5y ago

ถ้าน้องร้องทั้งวันก็ต้องทนใช่ไมค่ะแม่​ จะฝึกให้น้องกินนมผงด้วย