ปัสสาวะอักเสบ ตั้งครรภ์ได้30สัปดา

ขอปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะพอดีติดเชื้อปัสสาวะอักเสบคือได้ยาจากคุณหมอมาทานแล้วค่ะแต่พึ่งมีอาการคันปากมดลูกแสบขัดเวลาฉี่ ควรไปหาหมอไหมค่ะแม่ๆ พยายามไม่เกาค่ะกลัวอันตราย#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

5 ตอบกลับ

ไปหาคุณหมอจ่ายยาให้ดีกว่านะคะ เคยเป็นจนติดเชื้อไข้ 39.5+ ได้ระงับคลอดนอน รพ เป็นอาทิตย์ เลยค่ะ ตอนนั้นอายุครรภ์ก็ประมาณ 30 weeks เหมือนกันค่ะ อย่าปล่อยให้เป็นเยอะเลยนะคะ อันตรายค่ะ

เคยเป็นเเล้วหมอให้ยาฆ่าเชื้อมากิน7วันใกล้ครบ7วันคันมากๆค่ะ พยายามล้างเเล้วหาอะไรมาเช็ดตกขาวออก กินน้ำเยอะๆค่ะช่วยได้มากๆ

ปกติถ้าทานยาประมาณ 2 วันจะดีขึ้นเลยค่ะ แต่ถ้าไม่ดีขึ้น ควรไปหาหมอนะคะ

บ้านนี้ทานยาไป7วันแล้วไม่หายยังเป็นอยู่ได้ยาสอดมาอีก🫠🫠

ทานน้ำเยอะๆๆค่ะ วันละ 2-3 ลิตร เวลาฉี่เสร็จซับให้แห้ง