น้ำนมไม่ไหลเพราะลูกไม่ได้เข้าเต้าหลังคลอด

ขอปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะคลอดน้องวันที่8กคแล้วแม่รกค้างต้องทำการล้วงรกน้องเรยไม่ได้ดูดนมจากเต้าหลังคลอดหลังจากนั้นแม่ได้รับยาฆ่าเชื้อและยาหลายๆตัวทางน้ำเกลือน้องก็ไม่ได้เข้าเต้าเป็นเวลา2วันแม่ๆมีวิธีไหนบ้างค่ะที่จะให้น้ำนมไหลเป็นปกติ(พอลองบีบๆดูยังมีน้ำนมไหลอยู่ค่ะแต่ไม่มาก)

5 ตอบกลับ

Jessie Mum เริ่มต้นเพียง180.- ผลิตภัณฑ์กระตุ้นน้ำนมยอดขายอันดับ1 รีวิวเพียบ ให้คำปรึกษาฟรี>>ส่งฟรี>>สนใจรับโปรลดราคาทักแชทได้เลยจ้าแม่ >>รวมประสบการณ์แม่ๆที่มีปัญหาเรื่องน้ำนม ลองเข้าไปดูได้นะครับ อาจเป็นแนวทางให้กับคุณแม่ได้ไม่มากก็น้อย ..สู้ๆนะครับ ฮึบ..ฮึบ คลังน้ำนมคุณแม่คลิ๊กเลย🥰👇🏻👇🏻😍 https://www.facebook.com/JessieMumbyVenusShop

ให้น้องดูดบ่อยๆค่ะ ดูดสม่ำเสมอ ทานน้ำเยอะๆ บ้านนี้ตอนท้องแรกก็ให้นมลูกไม่เป็นค่ะ กว่าจะเป็นก็เกือบสัปดาห์แล้ว พอให้น้องดูดเป็นประจำ นมก็มาเองค่ะ

ถ้าลูกไม่เข้า 1. ปรึกษาหมอ/คลินิกนมแม่ 2. ปั๊มนมด้วยเครื่อง 3. ไม่เครียด กินเต็มที่ พักให้เยอะ ดื่มน้ำเยอะๆ แต่ทยอยดื่ม

เรากินน้ำร้อนวันละ4ลิตร นมพุ่งดีค่ะ ไม่เครียดกินครบ5หมู่ เข้าเต้าให้ถูกวิธีและสู้ๆนมแม่ เราทำได้

ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆ แม่ดื่มน้ำเยอะๆ อย่าเครียดค่ะ