ตกขาวมีอาการคัน

ขอปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ ท้อง7เดือน เป็นตกขาว ไปหาหมอให้ยามาทาน ยังไม่หายคันเลยค่ะ แม่ๆมีวิธีอื่นเเนะนำมั้ยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

เเม่เปลี่ยนกางเกงซับในบ่อยๆนะคะ เวลาตาก ตากให้เเห้งเลยค่ะไม่อับไม่ชื้น เปลี่ยนกางเกงซับในบ่อยๆเพราะคนท้องจะมีตกขาวเยอะกว่าคนปกติค่ะบ้านนี้เคยเป็นค่ะเเม่คันมากๆ อยากจะเกาเเรงๆเลยเเต่ทำไม่ได้🥲

12mo ago

คันมากจริงๆค่ะ เปลี่ยนกางเกงใน วัน2ครั้ง บางทีอยู่บ้านคนเดียวก็ไม่ใส่ค่ะ🤣

เช็ดให้แห้งใช้สบู่เด็กล้างซับจากบนลงล่างแล้วเปลี่ยนแผ่น เปลี่ยนกางเกงใน ถ้าอับอาจติดเชื้อได้ค่ะ

12mo ago

ขอบคุณคำแนะนำนะคะ ตอนนี้ใช้น้ำเกลือล้างแทนค่ะ อาการคันดีขึ้น

เหมือนกันเลยค่ะ ออกเยอะ แต่อาการคันหายแล้ว เพราะเปลี่ยน กางเกงในบ่อยๆ แต่ตกขาวยังมีอยู่เลย

12mo ago

ขอบคุณคำแนะนำนะคะ🥰

เคยเป็นค่ะ เราคันมากๆตกขาวออกที กกน.เปียก ไปหาหมอได้ยามาสอดค่ะหายเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันคะแม่ แต่บอกหมอที่รพ.เขาจ่สยยาสอดมาให้ตอนนี้เบาคันขึ้นเยอะเลยคะ

กินโยเกิร์ต ยาคูลย์ ใช้ทิชชูทุกครั้งหลังเข้าห้องน้ำ