ความเชื่อกินยาดองหลังคลอด

ขอปรึกษาแม่ๆทุกท่านหน่อยค่ะ ความเชื่อโบราณ เรื่องการกินยาดองเพื่อขับของเสีย หรือขับน้ำคาวปลาหลังคลอด ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 15 สัปดาห์ ซึ่งแม่บอกกลับเราว่าจะดองยาดองแต่เนิ่นๆ เพื่อให้เราทานหลังคลอดเพื่อขับของเสีย ในร่างกาย ซึ่งเราก็คุยกับสามีแล้ว สามีก็ไม่เห็นด้วยค่ะ แต่เเม่เราก็ยังดึงดันรั้น จะทำให้เราทานให้ได้ เราก็เลยบอกพ่อ แต่กลับกลายเป็นว่าพาทะเลาะกันหมดทั้งบ้านเลยค่ะ แม่เขาบอกเคยผ่านมาก่อนเขาจะรู้ว่าเป็นยังไง เขาเลยต้องทำแบบนี้เพราะเขาห่วงเรามากไม่รู้จะพูดยังไงแล้วค่ะ ไม่ใช่ไม่อยากเชื่อฟังแม่นะค่ะ แต่ปกติเราไม่ทานแอลกอฮอล์อยู่แล้วค่ะ เลยไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ เครียดมากค่ะ มีแม่ๆท่านไหนเคยได้ยินเรื่องแบบนี้มามั้ยค่ะ

5 ตอบกลับ

ชวนแม่ไปคุยกลับหมอค่ะ บอกแม่ลองศึกษาสุขศึกษาดู ขู่แม่ด้วยว่าถ้าให้ทานจะให้นมลูกไม่ได้พอให้แล้วน้องเสี่ยงเอ๋อ ขู่ไปเลยค่ะ บอกแม่เด็กไม่ได้โชคดีเหมือนกันทุกคน บอกแม่ว่าถ้าไปแล้วหมอบอกทานได้จะเอามาคิดดู แต่ถ้าหมอบอกไม่ได้ก็คือไม่ได้

3y ago

ทางนี้จะพยายามเลี่ยงให้ถึงที่สุดค่ะ จะปรึกษาแม่สามีหาทางรับมืออีกทีค่ะ

มดลูกจะเข้าอู่เองโดยธรรมชาติใช้เวลา 1 เดือน โดยที่ไม่ต้องทำอะไรค่ะ^^เห็นใจคุณแม่นะคะที่ต้องวุ่นวายเพราะคนรอบข้าง

3y ago

จะพยายามเลี่ยงไปก่อนค่ะ ขอบคุณที่แนะนำนะค่ะ

เรื่องกินยาดอง ไม่แนะนำเลยค่ะ เพราะมีแอลกอฮอล์และส่งผลต่อลูกเต็มๆเลย พาแม่ไปฟังหมอด้วยกันเลยค่ะ

3y ago

เขารั้นไม่ฟังเลยค่ะ อะไรๆก็อ้างว่าไม่เชื่อเขา เจอแบบนี้เครียดมากเลยค่ะ

แม่บ้านนี้กินยาหมอเส็งขวดสีเขียวคะเพือขับนำคราวปลาคะ

3y ago

มันอันตรายมั้ยค่ะ บ้านนี้ยาดองเลย เหมือนเราทำให้ที่บ้านเขาทะเลาะกันเพราะเราเลยค่ะพ่อแม่ไม่คุยกันเลย เครียดมากๆค่ะ

อย่าหาทำเด็ดขาด​ ปีนี้ปี2021แล้วบ้าบอมาก

3y ago

บ้านเค้าคนจีนแท้ๆ ก็จะเรื่องเยอะนิดนึงค่ะ แต่เดี๋ยวลองให้แม่สามีพยายามให้พูดช่วยเลี่ยงให้ค่ะ ยังพอมีเวลาก่อนคลอดค่ะ คิดในแง่ดีค่ะ