ปรึกษาเรืองท้องแข็ง

ขอปรึกษาแม่ๆทุกคนค่ะ พอดีตอนนี้ท้องได้ 29 สัปดาห์ รู้สึกวันึงท้องแข็งบ่อยมาก เป็นช่วงๆ วันึงก็ 3-4ครั้งได้ไม่รวมกลางคืนอีกนะคะ แข็งมาทีรู้สึกได้เลยว่าท้องเบี้ยว นูนขึ้นมา บางทีแน่นเหมือนมีอะไรดันขึ้นมา บางครั้งก็เจ็บบางครั้งก็เจ็บจนน้ำตาไหล เป็นแบบนี้บ่อยมาก มีแม่บ้านไหนเป็นบ้างมั๊ยคะ อันตรายมั๊ย วิธีรับมือเวลาท้องแข็งต้องทำยังไงคะ ล่าสุดถามคุณหมอ หมอก็บอกแต่ว่าถ้าแข็งทั้งท้อง ติดต่อกัน3-4ครั้งในครึ่งชั่วโมงแล้วค่ะมา แต่ไม่ได้บอกวิธีรับมือเลาท้องแข็งเลยว่าต้องทำยังไง. ยาวหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งแบบต่าง ๆ แบบไหนปกติแบบไหนอันตราย ลองอ่านดูนะคะ https://th.theasianparent.com/ท้องแข็งแบบต่างๆ/

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ