ท้องแรกค่ะ

ขอปรึกษาหน่อยคะ พอดีว่าเป็นแม่ท้องแรก ตอนนี้อายุครรภ์ 37 สัปดาห์แล้ว กำหนดคลอดวันที่ 1 กรกฎาคม 64 คะ แล้วรู้สึกว่ามีนํ้าไหลออกมานิดเดียวแค่ครั้งเดียว ไม่มีกลิ่นแล้วไม่มีอาการปวดอะไรเลย อันนี้เป็นสัญญาณเตือนรึป่าวค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับคนให้คำปรึกษาและเม้น #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ยังไม่ใช่ค่ะ^^สัญญาณเตือนจะมี 3 สัญญาณนะคะ ซึ่งหากเกิดสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้รีบไป รพ ทันที ไม่ต้องรอให้เกิดครบ 3 อาการนะคะ สัญญาณใกล้คลอดมีดังนี้ค่ะ มูกเลือด มากน้อยก็ไป รพ เลยนะคะ,ปวดเตือนถี่ๆ เปลี่ยนท่านั่งท่านอนก็ไม่หาย และสุดท้าย น้ำเดิน ต้องไหลแบบปัสสาวะราดเลยนะคะ หากเกิด 1 ใน 3 อาการนี้ให้รีบไป รพ ทันทีค่ะ