ไม่มีน้ำนม

ขอปรึกษาพี่ๆเพื่อนๆน้องๆทุกคนหน่อยค่ะ คลอดลูกแล้วไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน น้ำหนักลูกลด หมอไม่ให้กลับบ้าน ควรทำยังไงให้มีน้ำนมค่ะ แล้วก็เลี้ยงลูกวิธีไหนให้มีน้ำหนักขึ้นทุกวัน ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

11 ตอบกลับ

ดื่มมน้ำอุ่นเยอะๆ เอาถุงน้ำอุ่นหรือผ้าอุ่นมาประคบ ละก็ให้ลูกเข้าเต้าดูดกระตุ้นบ่อยๆหรือใช้เครื่องปั้มนวดเอานะคะ ถ้าเห็นว่าน้ำนมน้อย แต่เรายิ่งไม่ดูดกระตุ้น นมยิ่งน้อยค่า ละก็เห็นแม่หลายๆคนแนะนำชาอุ่นรักนะคะ เห็นว่าเรียกน้ำนมดีค่า

ดื่มน้ำเยอะๆไปเลยคะ นี่ก็ไม่มีน้ำนมทีแรกเลยให้กินนมกระป๋อง ออก รพ ได้3วัน นมเริ่มมาคะ ต้องนวดนมคึงนมบ่อยๆกินน้ำร้อนเดี๋ยวก็มา

บ้านนี้น้ำนมมาตั้งแต่วันแรก แต่ไม่มาก แรกๆก็กินน้ำขิงที่รพ.มีให้ แต่แม่สามีเอายาน้ำนมมาให้กินอีก. ไหลเปียกเสื้อเลย

กินน้ำขิง น้ำอุ่น ค่ะ เเล้วก้อเเนะนำเเกงเรียงเลยค่ะกินเยอะๆเป็นกำลังใจไห้นะค้ะ สู้ๆค่ะคุณเเม่

เราคลอดลูกวันที่3น้ำนมถึงมา อยู่ รพ.กินน้ำขิงและน้ำอุ่น อิ่มแทนข้าวเลยกลัวไม่มีนมให้ลูกค่ะ

ดื่มน้ำขิง กับน้ำอุ่นเยอะๆ เอาลูกเข้าเต้าให้บ่อยเท่าที่ทำได้ทำแบบนี้ทุกกวันนน้ำนมมาเเน่

กินน้ำขิง น้ำหัวปลี น้ำร้อนเยอะๆค่ะ ของบ้านนี้กว่าน้ำนมจะมา ก็หลังคลอดลูกได้3-4วัน

5y ago

มีส่วนค่ะ คุณแม่อย่าเครียดนะคะ ตอนแรกนี่ก็เป็นอยู่โรงบาลเก้าวัน น้ำนมไม่มา เครียดค่ะ หมอไห้ยากระตุ้นน้ำนม กินน้ำหัวปลีน้ำอุ่นประคบนม นวดนม ทำทุกอย่างค่ะ มาแต่มาน้อย ให้ลูกกินนมผงช่วยค่ะ พยายามให้ลูกดูดนมให้ถึงลานนมนะคะ ถ้าลูกดูดผิดวิธีน้ำนมก็ไม่ไหลค่ะ แต่พอได้กลับบ้านน้ำนมมาเยอะมากค่ะ แปลกเหมือนกันอาจเป็นเพราะไม่เครียดด้วย สู้ๆค่ะคุณแม่

ให้ลูกเข้าเต้ากินน้ำขิงปลุกน้องกินนมบ่อยๆ

ให้นมผสมก่อนค่ะ เอาให้ลูกรอดก่อนนะคะ

กินนมผงก่อนได้ค่ะ ร่วมกับดูดนมแม่