แม่ๆคะใครเคยรกเกาะต่ำไม่คะเรวอันตรายมากไม่คะ

ขอประสบการหน่อยคะ

9 ตอบกลับ

เคยตรวจเจอรกเกาะต่ำค่ะ ช่วงไตรมาส 2 คุณหมอให้ดูอาการไปเรื่อยๆถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่น่ากังวล จนไตรมาส 3 รกเคลื่อนตัวขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งของมันแล้ว น้องก็แข็งแรงดีระบำหน้าท้องทั้งวัน อย่าพึ่งกังวลไปค่ะ ค่อยๆสังเกตอาการหากพบเลือดออกให้ไปหาหมอค่ะ

5y ago

ขอบคุนคะ

บ้านนี้ตรวจเจอรกเกาะต่ำตอน 21 week พยายามอย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนัก อย่ามีเพศสัมพัน อย่านั่งรถนานๆ นอนเยอะๆเลยยิ่งดีค่ะ พอ 33 week รกเลื่อนขึ้นมาเองค่ะ ตอนนี้ 38 week แล้ว ไม่มีเลือดออกเลยค่ะ

ทัอง2มีปัญหาเรื่องรกเกาะต่ำค่ะ แต่ไม่มีเลือดออก จนครบ38 สัปดาห์ หมอต้องผ่าคลอดให้เพราะจะคลอดเองไม่ได้ค่ะ

5y ago

ออขอบคุนคะแม่

เราค่ะ แต่หมอบอกว่านานๆไปมันจะสูงขึ้นเอง แต่ให้งดเพศสัมพันธ์ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ 23 วีค หมอบอกแค่ว่าถ้าไม่หายอาจจะผ่าคลอด

ถ้ามีเลือดออกให้รีบไปหาหมอค่ะ ไม่ต้องกังวล

เคยค่ะ 3-4 เดือน แรก นอนพักผ่อนเยอะๆค่ะ

ตอนนีนอนอยโรงบาลคะคุนแม่

ขอบคุนคะ