ผ่าคลอดหรือคลอดเองเจ็บกว่า ?

ขอประสบการณ์ผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติของแม่ๆหน่อยค่ะ หมอให้กลับมาตัดสินใจว่าจะผ่าหรือคลอดธรรมชาติ บ้านนี้ฝากโรงพยาบาลเอกชนค่ะเลยเลือกได้ หมอบอกคลอดเองได้แต่ยาก เลยแอบกลัว จะผ่าก็กลัวเจ็บแผลนาน 😭😭😭#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าหมอประเมินว่าคลอดเองยาก ก็ผ่าค่ะ เพราะถ้าระหว่างคลอดเกิดเหตุฉุกเฉินก็ต้องผ่าอยู่ดี