ผ่าคลอดน่ากลัวไหม

ขอประสบการณ์จากแม่ๆที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะพอดีอยากผ่าคลอดค่ะแต่แอบกังวล🥹#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

27 ตอบกลับ

ไม่น่ากลัวค่ะ มีเจ็บตอนหมดฤทธิ์ยา ตอนเราไอ จาม นิดหน่อยค่ะ แต่ก็ผ่านมาได้ สู้ๆนะคะ ท้องนี้เราผ่าท้องที่2 เหมือนกันค่ะ

ไม่น่ากลัวค่ะแต่เจ็บแผลผ่ามาก2วันแรกปวดมาก​ 3-4วันก็ดีขึ้น​ บางคนผ่าวันเดียวก็ลุกเดินได้เลย​ แต่บ้านนี้ปวดแผลมาก

บ้านนี้ผ่าฉุกเฉินหมอนัดให้ไปนอนรพในวันอาทิตที่23เมษายนพอตอนบ่ายเข้าห้องผ่าวันนั้นเลยค่ะบล็อคหลังค่ะ

นี่นอนรอเจ้บท้อง20ชม.สรุปได้ผ่า ไม่เจ้บค่ะเจ้บเเผลทนได้ลูกยืนได้ทนเจ้บเเผลเอาค่ะ 3-4วัน ปกติค่ะ

ไม่น่ากลัวค่ะ เราผ่าคลอดตอนเช้า ตอนเย็นเริ่มเดินช้าได้เลยค่ะ ตอนนี้ น้อง 4เดือนแล้ว

ไม่เจ็บนะคะ จะเจ็บแค่คืนแรกค่ะ เช้ามาถอดสายฉี่ เดินได้ ดูน้องได้เลยค่ะ สู้ๆนะค่ะ

กำลังจะผ่าคลอดวันที่ 8พ.ค. นี้ค่ะ กำลังอยากโพสถามอยู่พอดีเลย สู้ไปด้วยกันน่ะแม่ๆ🥰💪

ไม่น่ากลัว ไม่เจ็บค่ะ ความเจ็บขึ้นอยู่กับตัวเราและฝีมือหมอค่ะ

บ้านนี้จำเปนต้องผ่าค่ะเพราะท้องแฝด แม่แอบกลัวเหมือนกันค่ะ

ไม่เจ็บค่ะแต่แผลจะหายช้ากว่าคลอด เจ็บแบบทนได้ค่ะ