ท้อง7เดือนท้องเล็กมาก ครวนบำรุง ยังไงค่ะ

ขอบคุนค่ะที่แนะนำ

15 ตอบกลับ

ถ้าหมอไม่บอกว่าปกติแม่ก็อย่าเครียดจ้ะ เพราะเราก็ท้องเล็กเหมือนกันเพราะว่าเป็นท้องแรก น้องโตตามเกณฑ์อยู่แล้ว เพียงแค่ท้องไม่ออกเท่านั้นเอง นี่6เดือนก็เหมือนคนมีพุงเฉยๆอะ ไม่ได้บำรุงอะไร หมอให้เรากินแค่ปลากับผัก เพราะถ้ากินเยอะเราจะอ้วนลูกก็ตัวเท่าเดิม

5y ago

5555​ น้ำหนักขึ้นแค่​ 2 กิโลเอง​ ลูกปกติดี

ท้องเล็กไม่ได้หมายความว่าลูกจะตัวเล็ก ท้องใหญ่ก็ไม่ได้หมายความว่าลูกจะตัวใหญ่ ทางที่ดีให้คุณหมอประเมินดีกว่าค่ะ

หมอว่าไงเรื่องน้ำหนักน้อง ถ้าหมอไม่ได้ว่าอะไรก็อย่ากังวลค่ะ ท้องเล็กแต่ลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ดีแล้วค่ะ

โฟกัสที่น้ำหนักลูกค่ะ แม่น้ำหนักน้อยถ้าลูกตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

บ้างที่น้ำหนักอาจตกไปอยู่ที่ลูกก็ได้คะ บ้างคนน้ำหนักหรือท้องไม่ออกมาก

โฟกัสที่น้ำหนักน้องแีกว่าค่ะถ้าใม่ถึงเกณฑ์ไห้กินไข่ต้ม นม กล้วยนะค่ะ

ขนาดท้องเล็กแต่ถ้าน้ำหนักลูกไม่ตกเกณฑ์แม่ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

โฟกัสที่น้ำหนักน้องคะแม่ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณก้อไม่มีปันหา

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ ท้องเล็กน้องอาจจะตัวใหญ่ก็เป็นไปได้ค่ะ

น้ำหนักน้องเป็นยังไงคะ ดูน้ำหนักกค่ะไม่ใช่ขนาดท้อง