ตอนนี้ท้อง 39+1 แล้วค่ะ ทานข้าวทานยาตามปกติ แต่ไม่ถ่ายท้องมา 4-5 วันแล้วค่ะ รู้สึกปวดท้องอึดอัดมาก แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างคะ ??

ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบและคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

ใกล้จะคลอดแล้ว ถ้าเบ่งไม่ออกจริงๆ ก็สวนเอานะคะ เพื่อสุขภาพอนามัย กินเข้าไปแต่ไม่ถ่ายออกมา ไม่ดีๆ แน่ค่ะ ท้องแก่แล้วด้วยเบ่งมากก็ไม่ดีอีก สวนเอาออกไปก่อนค่ะ // เคยอ่านเจอในนี้ ว่าให้นั่งนำก้นแช่น้ำอุ่นๆ ค่ะ เพื่อละลายหัวก้อนอุจาระที่มันอาจจะแข็งจนออกมาไม่ได้ ให้มันนิ่มตัวลงมาจะได้ถ่ายออกมาได้