สอบถามค่ะ หลังคลอด4เดือนเเล้ว ปจด. ยังไม่มาเลยปกติมั้ยคะ คุมกำเนิดยังไงปลอดภัยกับลูกสุดลูกเข้าเต้า

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ 🙏

5 ตอบกลับ

ปกติ ถ้าลูกเข้าเต้า ปจด.แม่จะมาช้านะคะ เนื่องจากฮอร์โมนที่สร้างน้ำนม ไปกดฮอร์โมนอีกตัวที่ทำให้ไข่ไม่ตก ทำให้ ปจด.ไม่มาหรือมาช้า แล้วแต่คนค่ะ ของเราลูก 4 เดือน ปจด.ก็ยังไม่มาเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ🙏❤️

ตอนนี้มายังคะบ้านนี้ลูกจะ 5 เดือนก็ยังไม่มาเรยคะ เครียดเรย

บ้านนี้ก็ยังไม่มาเลยคะ#ลูก4เดือน7วันแล้วคะ#ลูกคนแลก

2y ago

เหมือนเค้าเลย

เพื่อนเราบอกลูกได้9เดือน ประจำเดือนมา

สงสัยเหมือนกันค่ะ

2y ago

บ้านนี้น้อง4เดือน เเม่ยังไม่มาเลยค่ะ